Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 17


Thứ năm, 08/08/2019 - 05:24 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

“Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 17” diễn ra từ ngày 9 đến 11-8 tại khu phố cổ Hội An và vườn tượng An Hộ.

Sẽ có nhiều hoạt động giao lưu, giải trí như: Trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, triển lãm tranh ảnh, dạy viết thư pháp Nhật Bản, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và thi đấu thể thao truyền thống Hội An - Nhật Bản, giao lưu đường phố như nhảy Yosakoi, biểu diễn sáo Shakuhachi, trình diễn Cosplay, các hoạt động trải nghiệm làm lồng đèn, gấp giấy Origami, gấp lá dừa, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản…

Cùng với đó là “Festival văn hóa Tơ lụa - Thổ cẩm Việt Nam và thế giới” diễn ra trong hai ngày 8 và 9-8 tại Làng lụa Hội An, thu hút sự tham gia của Hiệp hội Tơ lụa thế giới, Hiệp hội Tơ lụa châu Á và Nhật Bản, Học viện Mekong, các doanh nghiệp sản xuất tơ lụa, thổ cẩm trong và ngoài nước.

Trao giải mỹ thuật

Sáng 6-8-2019, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh khai mạc Triển lãm Mỹ thuật lần thứ 24. Triển lãm giới thiệu các tác phẩm được sáng tác từ tháng 8-2018 đến tháng 7-2019, trưng bày kéo dài đến ngày 15-8.

Triển lãm có 108 tác phẩm của 84 tác giả được chọn lọc, gồm nhiều chất liệu: sơn dầu, acrylic, lụa, sơn mài, khắc gỗ, đồng, khắc kim loại, composit và các chất liệu tổng hợp. Có 12 giải thưởng, trong đó có: ba giải B, hai giải C và bảy giải KK (không có giải A). Tại triển lãm, Hội Mỹ thuật cũng giới thiệu sáu tác phẩm dự Giải thưởng LH các Hội VHNT Việt Nam.