Nhân Dân hằng tháng ra sách


Thứ sáu, 17/01/2020 - 02:15 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Tiếp nối nét đẹp ra sách hằng năm đã được thực hiện những năm qua, hôm qua 15-1, báo Nhân Dân hằng tháng vừa tổ chức gặp mặt cộng tác viên, đồng thời ra mắt bốn cuốn sách do báo phối hợp Công ty Liên Việt và NXB Văn học ấn hành.

Đó là tập truyện ngắn “Người đàn ông của dòng sông”, tập “Đối thoại trong năm”, “Vượt qua giới hạn”, tập hợp các tác phẩm truyện ngắn, bài đối thoại, bài viết về các gương mặt thể thao nổi bật, do nhiều tác giả thực hiện đã đăng Nhân Dân hằng tháng trong năm qua. Cùng với đó là cuốn “Chân dung người mê sách” tập hợp các bài viết chân dung, nhân vật của nhà văn Phạm Ngọc Tiến cũng đăng Nhân Dân hằng tháng năm 2019.

Trao thưởng “Lửa mới”

Cuộc thi truyện ngắn “Lửa mới” 2018 - 2019 của tạp chí Văn nghệ quân đội đã nhận được 2.014 bản thảo của 317 tác giả trên khắp đất nước và tác giả người Việt ở nước ngoài như Đức, Thụy Sĩ, Pháp, Mỹ, Canada… Tạp chí vừa tổ chức trao giải thưởng cuộc thi với giải nhất thuộc về truyện ngắn “Nhà Thánh” của nhà văn Vũ Thanh Lịch. Giải nhì dành cho “Người về Tranh Sơn” của Phạm Thu Hà và “Bông điên điển hồng”, “Người trở về” của Bảo Thương. Cùng với đó, là ba giải ba và bốn giải khuyến khích. Cuộc thi còn có giải đặc biệt do gia đình nhà văn Xuân Thiều trao tặng cho chùm truyện ngắn tham dự của nhà văn Y Ban. Nhân dịp này, tạp chí cũng phối hợp Công ty Tao đàn, NXB Hội Nhà văn ấn hành tuyển tập tác phẩm hay và đoạt giải với sự góp mặt của đông đảo các cây bút trong cả nước.