Qua rằm, lao động còn mải chơi xuân

BÀI & ẢNH: QUANG ANH

Thứ ba, 06/03/2018 - 10:41 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Đầu năm, phiên giao dịch việc làm của Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội vắng bóng lao động.

Đối ngược với không khí lao động tấp nập tại các nhà máy là hình ảnh các công trường xây dựng không bóng người. Dù đã qua rằm tháng Giêng, nhưng nhiều nơi vẫn chưa thể hoạt động lại bình thường chỉ vì công nhân vẫn còn mải chơi xuân.

Đìu hiu công trường xây dựng

Dạo quanh một vòng các công trường tại Hà Nội, từ khu FLC Đại Mỗ, hay AEON Hà Đông, một khung cảnh dễ dàng có thể quan sát ngay được chính là vẻ đìu hiu, không một bóng người làm việc.

Theo chị Nguyễn Thị Hoa, người dân mua nhà tại Khu đô thị FLC, theo hợp đồng mua bán nhà thì hết quý 4 năm 2017 là chủ đầu tư đã phải bàn giao nhà cho người dân nhưng tới nay (gần hết quý 1 năm 2018) mà nhà chị cùng nhiều hộ dân khác vẫn chưa nhận được nhà. “Đầu năm tôi qua thăm dự án xem tình hình thế nào mà thấy dự án vẫn cửa đóng then cài, hết rằm mà chưa thấy công nhân, lao động (LĐ) xuống công trường làm việc gì cả. Những người cùng hoàn cảnh như gia đình tôi cũng rất nóng lòng”, chị Hoa nói.

Không chỉ khách hàng, bản thân các công ty xây dựng cũng rất sốt ruột. Anh Nguyễn Huy Nam, quản lý tại công trường xây dựng trên địa bàn Hà Nội cũng cho biết, đây là tình trạng chung của hầu hết các công trường. Thường cuối năm các công ty xây dựng phải chạy tiến độ, có công ty còn phải đốc thúc anh em làm tới 28-29 Tết, thế nên ra năm công nhân, LĐ thường có tâm lý nghỉ xả hơi. “Nhiều năm nay tình trạng này vẫn diễn ra thường xuyên, lâu dần cũng thành quen. Vì thế, có không cho họ nghỉ Tết dài thì họ vẫn nghỉ. Việc công nhân nghỉ làm lâu ít nhiều cũng sẽ ảnh hướng tới tiến độ công trình xây dựng”, anh Nam nói.

Mặc dù biết điều này nhưng hầu hết các công ty xây dựng đều bó tay, không có cách nào quản lý LĐ. Công nhân làm cho công trường xây dựng hầu hết là LĐ nông thôn, nhiều hơn cả vẫn là LĐ người dân tộc ở tỉnh biên giới vùng cao. Là LĐ tự do, ở quê đến ngày Tết là có nhiều lễ hội nên họ thường bỏ việc, ở nhà vui chơi. “LĐ tự do, thế nên họ thích thì làm, không thích thì nghỉ cũng chẳng ép được. Nhất là lao động làm trong ngành này toàn LĐ trẻ mười tám, đôi mươi chưa vướng bận kinh tế nên vẫn còn ham chơi lắm”, anh Nam chia sẻ thêm.

Cách công trường của FLC Đại Mỗ không xa, chừng 10 km là công trường của AEON Hà Đông đang xây dựng. Dù hết rằm tháng Giêng nhưng công trường này cũng mới nhúc nhắc hoạt động. Công nhân không có nên chỉ có vài chiếc máy ủi, máy lu san đất, giải phóng mặt bằng.

Cảnh công trường đìu hiu vắng bóng lao động, dù đã hết rằm tháng Giêng.

Thiếu lao động trầm trọng

Chị Nguyễn Hà Nam (Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) là chủ cửa hàng ăn trên đường Mễ Trì cho biết, Từ mồng 2 chị đã mở hàng bán nhưng ba LĐ chị thuê thì vẫn chưa ra đi làm. Tới nay đã 17 âm lịch nhưng vẫn chưa thấy mặt LĐ đâu, gọi mãi mà các em ấy vẫn nói nhà có lễ hội chưa đi làm được. “Đấy là trong Tết mình còn thưởng Tết thêm 1,5 tháng lương, tặng quà Tết, bánh kẹo đủ cả. Thậm chí còn dặn dò là Tết ra làm sớm để chị lì xì, đưa đi chùa đầu năm ấy vậy mà các em ấy vẫn còn mải chơi. Gọi điện bảo, chị thư thư để em ở nhà thêm vài hôm kiếm người yêu”, chị Nam tâm sự.

Không riêng gì các cửa hàng, các công trường, mà ở nhiều tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ cũng đang thiếu hụt LĐ sau Tết. Có mặt tại phiên giao dịch đầu xuân Mậu Tuất năm 2018 của Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) chúng tôi nhận thấy tình hình giao dịch khá là ảm đạm. Trong khi đó, các doanh nghiệp (DN) lại có nhu cầu tuyển LĐ khá lớn, để đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh. Bà Nguyễn Thị Hà, đại diện phòng nhân sự Công ty Big C Thăng Long cho biết: Sau Tết, công ty cần tuyển hơn 100 LĐ, chủ yếu là LĐ trung cấp, phổ thông nhưng khá khan hiếm nguồn tuyển LĐ. Còn theo bà Lê Thị Hương, Phòng nhân sự của Tập đoàn Vincom Vin Group, hiện tại công ty đang thiếu hụt lượng lớn LĐ làm trong các siêu thị, hệ thống quản lý tòa nhà. Công ty cần tuyển dụng số lượng lớn nhân viên kỹ thuật, nhân viên trồng cây xanh, dọn vệ sinh. Hiện tại công ty cần tuyển dụng hơn 200 người, nhưng đến giờ chưa tuyển dụng được.

Trong khi lượng cầu lớn, nhưng cung lại èo uột, số lượng LĐ đến tìm việc làm còn khá khiêm tốn. Theo Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của DN và nhu cầu tìm việc của người LĐ sau kì nghỉ Tết Mậu Tuất, phiên giao dịch đầu xuân đã kết nối với có 51 DN có nhu cầu tuyển dụng với 586 việc làm trống. Các DN tham gia tuyển dụng tập trung chủ yếu trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ, chiếm hơn 88%. Mặc dù lượng DN tuyển dụng rất lớn nhưng LĐ rất ít, đặc biệt LĐ tự do thì còn ít hơn rất nhiều.

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội cho rằng: “Mặc dù duy trì chế độ đãi ngộ khá tốt nhưng nhiều công ty vẫn thiếu hụt lượng lớn LĐ, đa phần đều là LĐ thời vụ. Riêng ở các khu công nghiệp thì tỷ lệ LĐ đi làm lại có cao hơn chút”. LĐ trong doanh nghiệp làm ở khu công nghiệp thì ít có hiện tượng nhảy việc, tuy nhiên LĐ tự do thì luôn có sự biến động. Hầu hết các đơn vị thiếu hụt LĐ đều nằm ở phân khúc sử dụng các LĐ tự do”.

Tổng hợp về mức lương DN trả cho các vị trí việc làm trên thị trường LĐ ở mức khá cao. Mức thu nhập từ 4 triệu - 5 triệu đồng/tháng chiếm 28,5%. Đây là mức thu nhập dành cho LĐ chưa có tay nghề, sinh viên mới ra trường hoặc các công việc thời vụ, bán thời gian. Mức lương từ trên 5 triệu - 7 triệu đồng/tháng, chiếm tỷ lệ cao nhất với hơn 43% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định: kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề.

Ông Tạ Văn Thảo, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết: Từ nhu cầu tuyển của DN cho thấy thị trường LĐ Hà Nội ngay từ đầu năm đã sôi động đáp ứng nhu cầu sản xuất của DN, nhất là nguồn LĐ có tay nghề. Với vai trò là đơn vị kết nối cung cầu LĐ trên thị trường LĐ Hà Nội, năm 2018, đơn vị sẽ tổ chức 108 phiên giao dịch việc làm, trong đó có 10 phiên giao dịch chuyên đề, 10 phiên giao dịch lưu động tại quận, huyện.

Lao động Nguyễn Thanh Tú, (Phủ Lý, Hà Nam): “Làm việc vất vả cả năm mới có một cái Tết thế nên phải tranh thủ nghỉ xả hơi. Với lại đợt này quê mình có hội làng, người đi làm ăn xa còn phải về quê tham gia hội huống hồ là mình đang ở nhà. Cứ ăn chơi xong hết tháng Giêng thì mình mới đi làm lại, chủ nhận thì nhận, không nhận thì tìm chỗ khác cũng chẳng sao”.