HTX xe khách liên tỉnh & dịch vụ Thống Nhất

Phát hành vé giả & trốn thuế!

BÀI & ẢNH: NHÓM PHÓNG VIÊN ĐIỀU TRA

Thứ năm, 07/06/2018 - 10:15 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Phiếu thu tiền xã viên của HTX Thống Nhất.

Trên báo Thời Nay số 874, ngày 31-5-2018, đã có bài “Có hay không việc bán vé xe khách giả, thất thu thuế thật?” đăng tải văn bản phản hồi của HTX xe khách liên tỉnh & dịch vụ Thống Nhất (HTX Thống Nhất) về nội dung của loạt bài trước đó trên báo Thời Nay số 872, ngày 24-5-2018, và số 873, ngày 28-5-2018. Trong đó, nhóm phóng viên điều tra đã tiếp tục làm rõ thêm những hành vi sai phạm trong việc sử dụng vé xe khách giả, thu nộp thuế của HTX này đối với Nhà nước. Ngày 1-6-2018, HTX Thống Nhất tiếp tục có Văn bản số 165/2018/HTXTN (VB 165) trao đổi về nội dung bài “Có hay không việc bán vé xe khách giả, thất thu thuế thật?”. Báo Thời Nay tiếp tục xin đăng tải nguyên văn nội dung VB 165 và quan điểm của báo Thời Nay về vấn đề này.

Trong VB 165, HTX Thống Nhất trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo báo Thời Nay đã cho đăng nguyên văn Văn bản số 159/2018/HTXTN trên số báo 874. Qua đó, Ban biên tập có đặt vấn đề “cần có câu trả lời từ HTX Thống Nhất và cơ quan chức năng”.

Nay HTX Thống Nhất sau khi đọc phần dưới của bài báo số 874 xin ý kiến như sau: “Bài viết có đoạn “Theo khảo sát của nhóm phóng viên điều tra, với nhiều chủ xe được xác định là xã viên HTX Thống Nhất thì việc bán vé cho khách đều được thực hiện theo một quy trình khá đơn giản. Hằng ngày các nhà xe có nhu cầu về vé được nhân viên HTX Thống Nhất đưa đến giao vé tại quầy và mỗi cuộn vé (100 tờ vé) chủ nhà xe phải trả cho nhân viên HTX Thống Nhất là 50 nghìn đồng. Đồng thời mỗi tháng các nhà xe phải nộp cho HTX một khoản tiền nhất định từ 1,5 đến 2,3 triệu đồng/đầu xe, tùy vào thời điểm, tuyến xe cố định, tại các phiếu thu tiền đều ghi rất rõ là phí dịch vụ và thuế”.

HTX trân trọng cảm ơn báo đã khảo sát và viết những chi tiết chưa đúng thực tế. HTX chỉ bán mỗi cùi (cuốn) vé 50.000 VNĐ đó chỉ là chi phí in ấn, bảo quản... mà thôi. Còn mỗi tháng phải nộp một khoản tiền nhất định từ 1,5 đến 2,3 triệu đồng đầu xe là phí dịch vụ xây dựng luồng tuyến, bến bãi, văn phòng, điện nước, điện thoại, các giấy tờ cho xe hoạt động, trả lương nhân viên... không phải là thuế.

Từ trước đến đầu năm 2017, nhân viên HTX ghi trên phiếu thu là phí dịch vụ nhưng không ghi rõ ý đồ gì. Từ năm 2017, ông Nguyễn Văn Thuận lúc đó là Giám đốc điều hành HTX phụ trách toàn bộ khối xe tuyến cố định HTX tại các bến, đặc biệt là theo dõi các xe hoạt động tại Bến xe Miền Đông lại chỉ đạo nhân viên ghi trên phiếu thu là lệ phí và thuế. Ông nói là trình bày cho cơ quan thuế địa phương. Thuế là HTX hạch toán theo số vé bán ra do chủ xe kê khai về HTX để nộp thuế theo kê khai của chủ xe, HTX phải trích từ các quỹ của HTX ra nộp thuế.

Cũng cần nhắc lại, ông Nguyễn Văn Thuận là Giám đốc điều hành toàn bộ HTX từ năm 2013 đến ngày 16-3-2018 thì nghỉ việc vì không được tín nhiệm trong Đại hội thành viên, nên tất cả hoạt động các bến xe từ thời điểm trước đó theo phân công do ông phụ trách.

Thực tế, nếu tính thuế giá trị gia tăng (GTGT), thu nhập doanh nghiệp đầy đủ một xe giường nằm hoạt động tuyến Bến xe Miền Đông đi Ngọc Hồi (Kon Tum) giá vé 300.000 VNĐ/vé nhân 40 ghế với hai lượt đi về, tổng doanh thu có thuế là 24 triệu đồng nhà xe tự bán vé và tự thu, HTX không có hưởng đồng bạc nào trong doanh thu của chủ xe.

Như vậy, thuế một chuyến xe đi và chuyến về nhà xe phải nộp thuế 10% GTGT là 2.181.181 VNĐ. Nếu mỗi tháng xe chạy 10 chuyến, thuế GTGT là 2.181.181 VNĐ x 10 chuyến = 21.818.182 VNĐ/tháng chưa tính thuế thu nhập cá nhân. Trong khi đó, như khảo sát của phóng viên, mỗi tháng nhà xe chỉ nộp cho HTX từ 1,5 đến 2,3 triệu đồng (bình quân 1,9 triệu đồng/đầu xe) thì làm gì có thuế trong này như báo đã phản ánh.

HTX Thống Nhất hoạt động tại Bến xe Miền Đông có 34 xe, thu bình quân 1,9 triệu đồng/xe x 34 xe = 64 triệu đồng/tháng; chi phí cho công tác điều hành sản xuất như đã nêu trên thì thu nhập được bao nhiêu, nếu trốn thuế là tự nhà xe kê khai, vì qua khảo sát như bài viết của nhóm phóng viên xác nhận là chủ xe tự bán vé thu tiền và hằng tháng không có đóng thêm vào HTX một khoản nào nữa cho HTX thì việc vé giả, thật nếu có như bài báo đã viết thì không thể ở HTX, vì HTX không có khoản lợi lộc nào từ thu nhập của nhà xe.

Nay HTX Thống Nhất một lần nữa xin nói rõ về việc khai nộp thuế, hoạt động bán vé tại HTX như nêu trên cũng như qua khảo sát của phóng viên báo Thời Nay.

Chúng tôi rất cảm ơn báo Thời Nay dù bài viết có những việc chưa chính xác, bởi vì tất cả sự việc không thể nào đòi hỏi hoàn thiện cả, nhưng chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm để cải tiến quản lý chặt chẽ hơn kể từ ngày 1-6-2018”.

Với nội dung trong VB 165 của HTX Thống Nhất, báo Thời Nay cho rằng, VB 165 đã làm rõ được những vấn đề mà nhóm phóng viên điều tra nêu ra trong loạt bài báo “Vé xe khách giả, thất thu thuế thật” và bài “Có hay không việc bán vé xe khách giả, thất thu thuế thật?”. Đồng thời, VB 165 cũng đã khẳng định phản ánh của phóng viên là hoàn toàn chính xác. Bởi tại VB 165, HTX Thống Nhất đã thừa nhận hằng ngày cung cấp cho các xã viên một lượng lớn vé xe khách nhưng đã không kiểm soát về thuế.

Theo như điều tra của phóng viên thì tất cả vé của HTX Thống Nhất cung cấp cho các xã viên đều ghi rất rõ tên, địa chỉ, mã số thuế của HTX này nhưng phần lớn trong đó được xác định là vé giả.

Việc trên tất cả các vé đều có tên, địa chỉ, mã số thuế của HTX Thống Nhất, thì đương nhiên HTX Thống Nhất phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung in trên vé, về tính pháp lý cũng như chuyện vé thật, vé giả… Nhưng với những nội dung của VB 165 thì vé giả, thật trong trường hợp này không còn mấy ý nghĩa vì tất cả đã trốn thuế GTGT.

Theo cách quản lý của HTX Thống Nhất thì hằng tháng một khoản thuế rất lớn của Nhà nước đã bị thất thu. Ngay như thí dụ mà HTX Thống Nhất đưa ra tại văn bản nêu trên thì một tháng, một xe chạy tuyến Ngọc Hồi (Kon Tum) đã có thể gây thất thu thuế cho Nhà nước khoảng hơn 21,8 triệu đồng.

Vấn đề đặt ra là: Ai sẽ là người chịu trách nhiệm về việc in vé giả và trốn thuế tại HTX Thống Nhất? Điều này, theo báo Thời Nay, chỉ có cơ quan chức năng như thuế, công an vào cuộc thì mới có thể làm rõ.

Mặt khác, trong bài “Có hay không việc bán vé xe khách giả, thất thu thuế thật?”, nhóm phóng viên điều tra đã hoàn toàn chính xác khi nêu rõ: hằng ngày nhân viên HTX giao vé cho chủ xe và thu 50.000 VND trên mỗi cùi (cuốn) vé.

Trên VB 165, HTX Thống Nhất cũng đã xác nhận điều này, thậm chí còn nêu rõ: “Từ năm 2017, ông Nguyễn Văn Thuận lúc đó là Giám đốc điều hành HTX phụ trách toàn bộ khối xe tuyến cố định tại các bến, đặc biệt là theo dõi các xe hoạt động tại Bến xe Miền Đông lại chỉ đạo nhân viên ghi trên phiếu thu là phí và thuế”. Ở đây, việc thu bao nhiêu, ghi nội dung gì đã được thể hiện cụ thể trên phiếu thu hàng tháng của HTX, theo báo Thời Nay, trách nhiệm này thuộc về HTX Thống Nhất.

Một diễn biến khác, trên thực tế, ngày 30-5-2018, HTX Thống Nhất đã có Thông báo số 163/2018/HTXTN (TB 163) về việc “Thu phí dịch vụ HTX” và danh sách thu phí xe đội 2 (gồm 13 tuyến) với lý do phải tính toán thu đủ thuế cho Nhà nước. Tại thông báo này thì tổng phí của 13 tuyến xe này trước đây chỉ là 69,25 triệu đồng/tháng và dự kiến từ ngày 1-6-2018, phí cộng thêm cùi vé không thu tiền là 107,7 triệu đồng/tháng.

Theo đó, Biểu thu phí này áp dụng từ ngày 1-6-2018, 1 cùi vé đầu tiên không tính tiền, cùi vé thứ 2 tính 1.000.000 đồng, các tuyến Ngọc Hồi và Tây Sơn 1.200.000 đồng/cùi vé để tính thuế (do 1 xã viên tuyến Ngọc Hồi phản ánh chúng ta trốn thuế), do đó phải tính toán thu đủ thuế cho Nhà nước. Cách tính thuế: thí dụ 1 xe chạy Ngọc Hồi giá vé 300.000 đồng/vé, sử dụng 100 vé trong tháng, tổng doanh thu là 30 triệu đồng, nộp thuế GTGT 10% là ba triệu đồng, ngoài ra còn thuế thu nhập cá nhân chưa tính, khi Chi cục Thuế tính sẽ báo lại ông (bà). Nếu chạy một tháng ba cùi vé (300 vé) thì nộp thuế là chín triệu đồng.

Như vậy, với TB 163, theo báo Thời Nay, rõ ràng từ trước đến nay, các chủ xe là xã viên HTX Thống Nhất chạy xe khách tuyến cố định liên tỉnh đã trốn thuế một số lượng tiền rất lớn, trong thời gian dài mà không bị cơ quan chức năng nào phát hiện, xử lý. Bởi theo các quy định của pháp luật hiện hành, không cho phép xã viên (hay các thành viên HTX) nộp thuế liên quan đến doanh thu và GTGT thay cho cơ quan, tổ chức đó. Nên bất cứ khoản thu nào mà HTX đã thu từ chủ xe đều phải xem xét tới vấn đề thuế và nếu có mà không xem xét vấn đề thuế thì thực chất đơn vị đã trốn thuế!