Lễ xuất quân Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12


Thứ sáu, 24/08/2018 - 03:47 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Sở Lao động - Thương binh & Xã hội TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ xuất quân Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12, diễn ra từ ngày 26-8 đến 5-9 tại Thái-lan.

Đoàn Việt Nam tham dự lần này có 127 thành viên, gồm 52 thí sinh dự thi ở 26 nghề như robot di động, lắp cáp mạng thông tin, cơ điện tử, nấu ăn, bảo trì máy CNC… Đây là những thí sinh đã đoạt Huy chương vàng ở Kỳ thi Tay nghề Quốc gia 2018 và được các chuyên gia huấn luyện trong suốt thời gian qua.

* Cuộc thi “Sáng tạo cùng Resilience” nhằm tạo sân chơi để đoàn viên, thanh niên tìm hiểu, phát huy sức sáng tạo để dịch và sáng tác các sản phẩm tuyên truyền về “Resilience”- một từ học thuật mới, liên quan các lĩnh vực về biến động môi trường, biến đổi khí hậu hay hậu quả của quá trình tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa đối với thiên nhiên. Thời hạn nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày 27-8 đến hết ngày 14-10. Bài dự thi gửi về cuocthiresilience@gmail.com.

* ACT cùng với đối tác độc quyền tại Việt Nam EMG Education vừa ra mắt trang web ACT Club Việt Nam. Đây là cộng đồng trực tuyến miễn phí giúp học sinh tiếp cận các nguồn tài liệu hữu ích để tìm ra con đường đến với các trường đại học tại Mỹ. Trang web này đồng thời còn cung cấp cho phụ huynh và giáo viên các công cụ để đồng hành cùng con em mình trong quá trình chuẩn bị vào đại học. Để tìm hiểu thêm về ACT, truy cập trang web act.org.

* Chương trình phát thanh tiếng Hàn Quốc (VOV Korean) lần đầu tại Việt Nam sẽ chính thức phát sóng từ ngày 7-9 trên tần số 105.5 MHz của Đài Tiếng nói Việt Nam vào lúc 7 giờ - 8 giờ, 18 giờ - 19 giờ, 23 giờ - 24 giờ hằng ngày. Cùng với các thông tin thời sự, các chương trình ca nhạc, giải trí, dạy tiếng Việt, tiếng Hàn… VOV Korean sẽ là kênh thông tin giải trí hấp dẫn, hữu ích đối với cộng đồng thính giả nói tiếng Hàn và nghe tiếng Hàn ở Việt Nam.