Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học”


Thứ hai, 27/08/2018 - 05:10 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

“Sinh viên nghiên cứu khoa học” là giải thưởng hằng năm dành cho sinh viên với mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ trong các trường đại học, học viện cả nước.

Ban tổ chức giải thưởng cho biết, năm nay đã nhận được 389 đề tài dự thi từ 88 trường đại học, học viện trong cả nước gửi về. Số đơn vị dự thi và số đề tài dự thi năm 2018 đã tăng so năm 2017 là 11 đơn vị, với 53 đề tài, tổng số sinh viên tham gia các đề tài dự thi là 982, đặc biệt có các sinh viên Lào là thành viên của nhóm nghiên cứu. Lễ tổng kết, trao giải sẽ được tổ chức ở thành phố Huế vào tháng 10 tới.

* “Truy tìm thủ lĩnh 2018” là chương trình học bổng dành cho hai chương trình đào tạo “Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tìm kiếm những nhà lãnh đạo” (MBA) và “Thạc sĩ kỹ thuật phần mềm dành cho chuyên gia Kỹ thuật Phần mềm tương lai” (MSE) do Viện Quản trị & Công nghệ FSB - Đại học FPT phát động. Đối tượng đủ điều kiện tham gia xét học bổng phải là công dân Việt Nam, đủ điều kiện nộp hồ sơ thi tuyển các chương trình đào tạo sau đại học theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

* Tập đoàn công nghệ CMC công bố sẽ trao giải 100 triệu đồng cho đội chạy đủ “Một vòng quanh Trái đất” đầu tiên (theo đường xích đạo), tương đương việc hoàn thành quãng đường 40.075 km trong chương trình UpRace kéo dài từ nay đến ngày 23-9. Đây là một sự kiện chạy bộ cộng đồng theo đội/nhóm miễn phí dành cho tất cả mọi người. Tất cả các vận động viên tham gia được tự do chạy vào thời gian và địa điểm tùy ý và chủ động ghi lại kết quả chạy trên các thiết bị di động như điện thoại di động, đồng hồ thể thao… với mục đích tích lũy được quãng đường chạy càng nhiều càng tốt.