Trường THPT liên cấp Wellspring (Hà Nội) tổ chức “Giải tranh biện châu Á”


Thứ hai, 10/09/2018 - 04:51 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

“Giải tranh biện châu Á” được tổ chức từ ngày 7 đến 12-9 tại Trường THPT liên cấp Wellspring (Hà Nội), với sự tham gia của hơn 200 thí sinh đến từ hơn 20 quốc gia.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ tranh biện những đề tài liên quan quyền con người, bình đẳng giới, quan hệ quốc tế, kinh tế, môi trường. Đây cũng là dịp để các học sinh có cơ hội gặp gỡ những người đi đầu trong lĩnh vực tranh biện ở châu Á, giao lưu với bạn bè quốc tế.

Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc năm 2018 vừa khai mạc tại TP Hồ Chí Minh. Đây là sân chơi rèn luyện tiếng Anh cho học sinh, sinh viên trên cả nước nhằm thúc đẩy phong trào học tập tiếng Anh. Để chuẩn bị cho ba vòng thi, Ban tổ chức đã xây dựng 50.000 câu hỏi theo dạng thức bài thi IELTS giản lược, trong đó phần thi tự luận, phần thi trả lời tình huống video và phần thi thuyết trình tại vòng chung kết toàn quốc sẽ giúp kiểm tra toàn diện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của các thí sinh, qua đó tìm ra những thí sinh xuất sắc nhất để trao giải tại vòng chung kết diễn ra vào ngày 28-10 tại Thủ đô Hà Nội.

Trong khuôn khổ Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, được triển khai với sự phối hợp của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam, tính đến ngày 5-9 đã có 27 tỉnh nhận đủ số mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 tại địa phương. Số lượng mũ của 36 tỉnh còn lại sẽ tiếp tục được vận chuyển đến từng trường trước ngày 15-10, nhằm đạt mục tiêu quan trọng là nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại nước ta ở mức 35-40% hiện nay lên mức 80% vào năm 2020.