Hỏi & Đáp


Thứ sáu, 01/02/2019 - 04:50 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc:

Em muốn đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQG TP HCM). Xin hỏi Thời Nay, ngoài các trường ĐH thành viên thì kết quả này có thể xét tuyển được các trường nào khác? (Nguyễn Quang Đông, Gia Lai).

Thời Nay:

Theo thông tin từ ĐHQG TP HCM, kỳ thi ĐGNL 2019 sẽ được tổ chức sớm hơn, dự kiến trước kỳ thi THPT Quốc gia. Khác cách tiếp cận của kỳ thi THPT Quốc gia, bài thi ĐGNL của ĐHQG TP HCM được xây dựng với cùng cách tiếp cận như bài thi chuẩn hóa vào ĐH của Mỹ (SAT -Scholastic Assessment Test) và Anh (TSA - Thinking Skills Assessment). Trong đó chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản của thí sinh (TS) như sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề… thay vì đơn thuần đánh giá về khả năng ghi nhớ kiến thức.

Theo đó, trường sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi ĐGNL với hai đợt thi vào tháng 3 và tháng 7. Việc đăng ký dự thi hoàn toàn tự nguyện, TS có thể đăng ký dự thi một hoặc cả hai đợt. Nếu TS dự thi nhiều hơn một đợt thì kết quả thi cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển.

TS được đăng ký tối đa ba nguyện vọng vào các trường ĐH thành viên, khoa trực thuộc của ĐHQG TP HCM. Bên cạnh đó, TS có thể đăng ký nguyện vọng vào các trường ĐH và Cao đẳng ngoài hệ thống ĐHQG TP HCM (không giới hạn số nguyện vọng).

Danh sách các trường ĐH, Cao đẳng sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM để tuyển sinh năm 2019 bao gồm: Trường ĐH An Giang; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long; Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Trường ĐH Lạc Hồng; Trường ĐH Kinh tế - Tài chính; Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng; Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh; Trường ĐH Thủ Dầu Một; Trường ĐH Nha Trang; Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng.