Chương trình học bổng dành cho giới trẻ Việt Nam và các quốc gia ASEAN


Thứ năm, 20/06/2019 - 05:20 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

CYAL là chương trình học bổng dành cho giới trẻ Việt Nam và các nước thuộc các quốc gia ASEAN được tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 23 đến 27-9. Chủ đề của CYAL 2019 là “Bền vững tài nguyên bản địa cho nguồn năng lượng tái tạo”.

Sau vòng loại đòi hỏi kiến thức chuyên môn, những ứng cử viên xuất sắc sẽ tiếp tục tham dự vòng tuyển chọn bởi nhà sáng lập và vòng cuối cùng của đợt tuyển chọn là phỏng vấn qua điện thoại. Yêu cầu của chương trình là sinh viên chưa tốt nghiệp, trong độ tuổi từ 18-30 với điểm CGPA/CQPI tối thiểu đạt 3.0 hoặc tương đương, sinh viên các trường đại học trong ASEAN, giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh, viết và nói. Thời hạn đóng đơn đăng ký vào lúc 0 giờ ngày 17-7.

* Nhằm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã yêu cầu các sở giáo dục & đào tạo, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tập trung thực hiện hiệu quả Đề án “Tăng cường năng lực phòng, chống ma túy trong trường học đến năm 2020”. Theo đó, các đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về tác hại của việc sử dụng, tàng trữ, vận chuyển chất ma túy và cách nhận diện; tăng cường lồng ghép nội dung phòng, chống ma túy vào các hoạt động văn hóa, các cuộc tọa đàm, chuyên đề... nhằm định hướng học sinh, sinh viên theo chủ đề: “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”.

* Hội trại Thanh niên SEASAT 2019 sẽ diễn ra từ ngày 29-7 đến 2-8 tại Đài Loan (Trung Quốc). Mục đích của SEASAT nhằm nâng cao hiểu biết của giới trẻ ở độ tuổi từ 18-24. Hội trại sẽ đặt các bạn trẻ hướng vào các vấn đề hiện tại ảnh hưởng đến khu vực, văn hóa và các chuyến học tập, nghiên cứu chuyên đề, cũng như khóa học cấp tốc về kỹ năng lãnh đạo cơ bản. Ứng viên quan tâm, tìm hiểu thông tin và đăng ký tại địa chỉ https://form.jotform.me/91111980397460.