Hỏi & Đáp


Chủ nhật, 30/06/2019 - 03:11 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc:

Em được biết sinh viên (SV) có hoàn cảnh khó khăn của Trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh có thể được nhận học bổng từ Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố cho năm học 2019 - 2020. Xin hỏi Thời Nay về yêu cầu và thủ tục để đăng ký học bổng này? (Huỳnh Thị Thanh Thảo, ĐH Luật TP Hồ Chí Minh).

Thời Nay:

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ SV vượt khó, học giỏi đang theo học tại các Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh, ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh, ĐH Luật TP Hồ Chí Minh cho năm học 2019 - 2020.

Số lượng học bổng lần này là 10 suất, giá trị từ 5 - 15 triệu đồng/học bổng.

Về tiêu chuẩn, học bổng sẽ được trao cho SV có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc diện chính sách, có nguy cơ bỏ học nếu không được giúp đỡ. Ưu tiên SV mồ côi, khuyết tật, chưa nhận học bổng xã hội trong năm 2019. SV có điểm trung bình học kỳ 1 năm học 2018 - 2019 đạt từ 7.5 trở lên (đối với các trường đào tạo theo niên chế) và 3.0 điểm trở lên (đối với các trường đào tạo theo tín chỉ. Đồng thời phải là người tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phong trào Đoàn tại trường, địa phương.

Hồ sơ xét trao học bổng bao gồm:

- Thư đề đạt nguyện vọng có dán kèm ảnh 3x4 và có xác nhận của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường (theo mẫu đính kèm hoặc tải về từ website của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố www.hotrosinhvien.vn).

- Giấy xác nhận gia đình khó khăn, gia đình chính sách có xác nhận của địa phương hoặc bản sao sổ hộ nghèo có chứng thực.

- Bảng điểm kết quả học tập học kỳ I năm học 2018 - 2019 có xác nhận của trường.

- Bản sao Chứng minh nhân dân, thẻ SV (không cần công chứng).