Hỏi & Đáp


Chủ nhật, 07/07/2019 - 09:36 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc:

Tôi được biết Vương quốc Ả-rập Xê-út (Saudi Arabia) hiện đang có chương trình cấp học bổng cho công dân Việt Nam. Xin hỏi Thời Nay, quy định với nữ giới để đăng ký học bổng này như thế nào? (Huỳnh Nguyên Hà, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).

Thời Nay:

Theo thông tin từ Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Giáo dục & Đào tạo), Đại sứ quán Vương quốc Ả-rập Xê-út tại Việt Nam thông báo chương trình học bổng cho công dân Việt Nam tại các cơ sở giáo dục của Ả-rập Xê-út, với số lượng là 32 học bổng đào tạo cho chương trình Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Điều kiện dự tuyển với từng bậc học như sau:

- Bậc Đại học: Công dân Việt Nam độ tuổi từ 17 - 22, đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình học bạ THPT đạt 8.0 trở lên.

- Bậc Thạc sĩ: Công dân Việt Nam dưới 30 tuổi, đã tốt nghiệp Đại học, có điểm trung bình đạt 8.0 trở lên.

- Bậc Tiến sĩ: Công dân Việt Nam dưới 35 tuổi, đã tốt nghiệp Thạc sĩ, có điểm trung bình đạt 8.0 trở lên.

Về giá trị học bổng, phía Ả-rập Xê-út cấp học bổng toàn phần, miễn phí chỗ ở cùng một số hỗ trợ khác cho các ứng viên trúng tuyển. Vé máy bay và tiền ăn được hỗ trợ theo quy định của các cơ sở giáo dục Ả-rập Xê-út.

Ngoài yêu cầu đáp ứng đầy đủ các điều kiện chung về phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật, đáp ứng yêu cầu sức khỏe…, ứng viên dự tuyển cần chưa nhận bất kỳ học bổng nào của cơ sở giáo dục tại Vương quốc Ả-rập Xê-út.

Ứng viên là nữ giới cần có người giám hộ (nam) đi kèm, người giám hộ cũng phải nhận được học bổng hoặc có hộ khẩu thường trú tại Ả-rập Xê-út hoặc đăng ký làm việc tại Ả-rập Xê-út. Liên hệ với Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục & Đào tạo) để biết thêm thông tin chi tiết.