Vòng chung kết Cuộc thi tài năng Robot Robotacon


Thứ năm, 15/08/2019 - 02:08 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Vòng chung kết Cuộc thi tài năng Robot Robotacon đã thu hút hơn 400 đội thi với hơn 1.000 thí sinh từ 5 - 12 tuổi của hơn 170 trường tiểu học, THCS, THPT và đại học trên cả nước tham dự.

Kết quả, Ban tổ chức đã chọn ra được 7 đội xuất sắc nhất về kỹ năng thiết kế robot và lập trình để tìm ra giải pháp hữu hiệu cho những đề bài mà Ban giám khảo đưa ra ở từng bảng thi đấu, như xe buýt tự hành, phương tiện giao thông thông minh, hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống phân loại và xử lý rác thông minh, hệ thống chống rò rỉ nước, phòng họp thông minh... Các đội chiến thắng sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi World Robot Olympiad sẽ diễn ra vào tháng 11 tới tại Hungary.

* Nằm trong chương trình “Vé xe chắp cánh ước mơ giảng đường”, Công ty cổ phần VeXeRe đang triển khai trao 6.000 suất vé xe miễn phí cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn nhập trường năm học mới. Theo đó, các sinh viên sẽ được tài trợ 100% chi phí vé xe cho tuyến đường từ trường về nhà và ngược lại trong thời gian từ nay đến hết tháng 12. Số lượng chuyến xe tối đa được áp dụng là 2 chuyến/người.

* Đại sứ quán Ireland vừa công bố học bổng niên khóa 2020-2021 thuộc Chương trình chia sẻ kinh nghiệm phát triển Ireland - Việt Nam (IDEAS). Theo đó, sẽ có 30 học bổng toàn phần dành cho các ứng viên Việt Nam theo học thạc sĩ với các ngành học gồm Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Khoa học thực phẩm; Kinh tế, Tài chính và kế toán; Công nghệ thông tin và truyền thông; Quan hệ quốc tế; Quản trị và kinh doanh; Y tế - dược phẩm; Du lịch và quản lý khách sạn, quan hệ công chúng; Nghiên cứu về phụ nữ, giới, bình đẳng; báo chí... Chương trình khuyến khích ứng viên người dân tộc thiểu số, người khuyết tật đăng ký ứng tuyển. Xem chi tiết tại địa chỉ www.dfa.ie/vietnam.