Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia


Thứ hai, 03/02/2020 - 04:07 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, sẽ tiếp nhận 700 hồ sơ chính thức và 300 hồ sơ dự bị để giới thiệu cấp thị thực cho công dân Việt Nam đủ điều kiện theo Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia. Để tham gia, ứng viên cần đủ 18 tuổi trở lên nhưng không quá 31 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ.

Công dân phải chứng minh khả năng thành thạo tiếng Anh (như Giấy chứng nhận kết quả điểm thi IELTS đạt tối thiểu 4.5 cả bốn kỹ năng, được hoàn thành trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực, hoặc các chứng chỉ về trình độ tiếng Anh khác tương đương); phải có Thư giới thiệu do Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội) cấp. Ứng viên quan tâm có thể truy cập https://hcmc.vietnam.embassy.gov.au/hchi/visas_and_migration.html để biết rõ thông tin liên quan.

* Nhiều trường đại học ở TP Hồ Chí Minh đã quyết định cho sinh viên nghỉ đến ngày 9-2 để phòng, chống cúm nCoV. Trong thời gian nghỉ thêm, các trường sẽ tiến hành khử trùng cơ sở, trang bị thêm máy đo thân nhiệt, lắp thêm bồn rửa tay dã chiến và đặt mua khẩu trang để cấp phát miễn phí cho sinh viên. Bên cạnh đó, các giảng viên có thể tự tổ chức bài giảng e-learning để sinh viên có thể học trực tuyến.

* Cuộc thi “Đại sứ chuyên sư phạm” đã chọn ra 12 thí sinh tài sắc nhất để tranh tài trong đêm chung kết Fiesta A Cielo (FAC). Trong mùa thi thứ năm này, các thí sinh sẽ lần lượt tranh tài qua các hoạt động tiền sự kiện thú vị như Khua chiêng vàng, Game day, Cuộc thi Đại sứ chuyên sư phạm… qua đó thể hiện khả năng hiểu biết, sáng tạo, nghệ thuật và thể lực để Ban tổ chức tính tổng điểm và tìm ra người vô địch để trao giải.