New Zealand cấp 40 suất học bổng Chính phủ dành riêng cho học sinh Việt Nam


Thứ hai, 10/02/2020 - 07:40 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Cơ quan Giáo dục New Zealand đang triển khai cấp 40 suất học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học dành riêng cho học sinh Việt Nam. Mỗi suất học bổng được hỗ trợ 50% học phí cho năm học đầu tiên.

Học sinh có quốc tịch Việt Nam, ở độ tuổi từ 13 - 16, có điểm trung bình học tập từ 8.0, trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 đều có thể nộp đơn. Chương trình sẽ chính thức nhận hồ sơ trực tuyến từ nay đến hết ngày 13-4 tại địa chỉ www.nzschoolscholarships.co.nz

* Hội trại tòng quân tại TP Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức vào ngày 11-2. Tham gia hội trại là các nam học sinh, sinh viên từ 18 - 23 tuổi, trong độ tuổi nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoặc các công dân từ 26 - 27 tuổi. Các đại biểu sẽ được tìm hiểu Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân, gia đình đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lễ giao, nhận quân sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ ngày 12-2.

* Sau gần hai tháng phát động, đã có gần 1.000 sinh viên đến từ 35 trường đại học trong nước và quốc tế đăng ký dự thi Cuộc đua số 2019 - 2020 với chủ đề “Lập trình xe tự hành”. Kết thúc vòng thi này, Ban tổ chức đã tìm ra 16 đội xuất sắc nhất để bước vào vòng bán kết. Dự kiến, vòng bán kết sẽ diễn ra vào tháng 3 tới để tìm ra sáu đội xuất sắc nhất đại diện cho các trường ở Việt Nam tham gia vòng chung kết cùng các đội thi quốc tế. Đội vô địch sẽ được nhận phần thưởng có giá trị gần 1,2 tỷ đồng, trong đó có một chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Mỹ.