Huy động sử dụng ký túc xá của các cơ sở giáo dục đại học ứng phó tình hình dịch bệnh


Thứ hai, 30/03/2020 - 04:07 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Để cùng cả nước ứng phó tình hình dịch bệnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã kêu gọi, hỗ trợ và trực tiếp tham gia công tác huy động sử dụng ký túc xá (KTX) của các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) để làm khu cách ly tập trung.

Tính đến ngày 26-3, có 28 cơ sở với gần 53.000 chỗ ở đã sẵn sàng chuẩn bị để UBND các tỉnh, thành phố sử dụng làm khu cách ly. Hiện, một số KTX ở khu vực Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh và TP Hồ Chí Minh đã được sử dụng. Đã có 15 khu KTX với hơn 20.000 chỗ của các cơ sở giáo dục ĐH được UBND các tỉnh, thành phố kiểm tra và có kế hoạch sử dụng làm cơ sở cách ly trong các ngày qua.

* Nhằm ủng hộ và thúc đẩy mạnh mẽ quan điểm chỉ đạo “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, nhà mạng di động Vietnamobile vừa cam kết hỗ trợ ngành GD&ĐT trong giai đoạn chống dịch Covid-19. Theo đó, Vietnamobile cung cấp miễn phí toàn bộ cước phí truy cập dữ liệu học sinh - sinh viên (HS-SV), thầy, cô giáo cho các chương trình học từ xa trên các ứng dụng trực tuyến của Bộ GD&ĐT; hỗ trợ miễn phí nhắn tin đến hàng chục triệu HS-SV, thầy, cô giáo và người dân liên quan trên cả nước về các thông báo quan trọng của Bộ GD&ĐT trong suốt thời gian tạm dừng nghỉ đến trường vì dịch bệnh.

* Trường đại học Kinh tế Tài chính TP Hồ Chí Minh vừa thông báo cho HS-SV nghỉ học đến hết ngày 3-5. Trường sẽ điều chỉnh kế hoạch đào tạo học kỳ II cho phù hợp. Theo đó, học sinh sẽ bắt đầu học trở lại và thi học kỳ II từ ngày 4-5 đến ngày 5-9. Nhà trường sẽ tổ chức dạy tất cả các môn học với đầy đủ khối lượng giảng dạy trên lớp, theo đúng chương trình để bảo đảm chất lượng đào tạo. Riêng sinh viên các khóa trước, đang thực tập vẫn tiếp tục thực hành theo quy định để bảo đảm đúng kế hoạch tốt nghiệp.