Ngưng tổ chức các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh, Tin học quốc tế đến ngày 8-5


Thứ năm, 02/04/2020 - 04:50 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học TP Hồ Chí Minh sẽ ngưng tổ chức các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh, Tin học quốc tế đến ngày 8-5. Kế hoạch tổ chức các kỳ thi sẽ được thông tin tại địa chỉ http//ttngoaingutinhoc.hcm.edu.vn.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã thông báo không tổ chức ba cuộc thi gồm “Olympic tháng 4 mở rộng”, “Olympic truyền thống 30-4” và “Tài năng Robot TP Hồ Chí Minh năm học 2019 - 2020”. Bên cạnh đó, thành phố cũng đã tạm hoãn kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2019 - 2020 để bảo đảm an toàn và sức khỏe cho học sinh.

* Trường đại học FPT vừa chính thức mở trang tra cứu “Xếp hạng học sinh THPT” có tên SchoolRank. Theo đó, học sinh và phụ huynh có thể truy cập địa chỉ http://SchoolRank.fpt.edu.vn, nhập kết quả học tập sẽ được biết mình nằm ở “top” bao nhiêu trên tổng số học sinh cả nước. Kết quả này có giá trị tham khảo, giúp học sinh có thêm một công cụ khách quan để đánh giá được năng lực bản thân so mặt bằng chung, giúp học sinh và phụ huynh có thêm căn cứ để đăng ký tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng.

* Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh bắt đầu xét chọn để trao học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc năm học 2020. Học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số, đang theo học tại các trường THPT, đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh mà chưa nhận học bổng xã hội trong năm 2019, có điểm trung bình năm học 2018 - 2019 đạt từ 7.5 trở lên (đối với các trường đào tạo theo niên chế) và 3.0 điểm trở lên (đối với các trường đào tạo theo tín chỉ), đều có thể gửi hồ sơ dự xét. Nhận hồ sơ đến 17 giờ ngày 13-4.