Các trường quân đội sẽ tăng thời gian sơ tuyển thêm một tháng


Thứ hai, 06/04/2020 - 04:31 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Các trường quân đội sẽ tăng thời gian sơ tuyển thêm một tháng so lịch cũ, tức kéo dài đến ngày 20-6. Việc khám sức khỏe sơ tuyển sẽ được tổ chức trong tháng 5 và 6, chia thành nhiều đợt, thay vì chỉ tổ chức hai đợt như trước đây.

Hồ sơ xét tuyển của Ban Tuyển sinh quân sự các đơn vị và các địa phương phía bắc sẽ được bàn giao về các trường quân sự trước ngày 1-7. Với các trường quân đội phía nam là trước ngày 3-7. Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, nếu muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể điều chỉnh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

* Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống bom mìn (4-4), Ban Chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (Ban Chỉ đạo 701), Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) vừa phát động cuộc thi trực tuyến mang tên “Nâng cao nhận thức phòng, tránh tai nạn bom mìn và vật liệu nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam”. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng, tránh tai nạn bom mìn, vật liệu nổ do chiến tranh để lại đến toàn thể nhân dân. Thời gian dự thi từ nay đến hết ngày 4-5. Dự kiến trao giải từ ngày 15 đến 31-5. Thí sinh xem thông tin chi tiết tại địa chỉ http://vnmac.gov.vn.

* Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, sẽ bắt đầu triển khai việc dạy học trực tuyến vào giữa tháng 4 và thực hiện giảm 25% học phí cho sinh viên. Theo đó, việc tổ chức học trực tuyến trong học kỳ II năm nay giảng viên dựa vào các bài giảng đã được biên soạn từ trước, bổ sung các phần bài tập và phương pháp giảng dạy tích hợp. Mỗi khoa sẽ áp dụng tối thiểu hai học phần trong học kỳ này. Hiện, tổng số học phần dự kiến trong học kỳ II do giảng viên đăng ký lên tới 70 môn, với số lớp dự kiến khoảng 120 lớp.