Những mái tóc, những trái tim

MINH VŨ

Thứ bảy, 03/11/2018 - 06:39 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Đôi khi, những chuyện cười, những chuyện buồn và những chuyện cười buồn trên mạng xã hội làm chúng ta quên mất cách nhìn cuộc sống một cách vui vẻ, ấm áp hơn.

Vậy thì hãy hình dung vào một ngày chủ nhật như chủ nhật 28-10 vừa rồi, tại TP Hồ Chí Minh, hàng trăm phụ nữ với mái tóc dài óng mượt đã đứng xếp hàng lâu, rất lâu, để đợi đến lượt mình được cắt tóc mang đi tặng. Nuôi được mái tóc dài là bao nhiêu công chăm chút. Vậy mà những phụ nữ ấy sẵn sàng hy sinh mái tóc dài của mình để góp vào một nơi lưu trữ những bộ tóc giả dành cho bệnh nhân ung thư vú.

Lời kêu gọi hiến tóc xuất phát từ Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam, một thành viên của tổ chức Ung thư vú thế giới. Tóc thật giúp các bệnh nhân ung thư vú cảm thấy thoải mái hơn so với tóc giả, không bị kích ứng hoặc tác dụng phụ khi sử dụng. Kể từ năm 2014, Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam kêu gọi được khoảng 5.000 mái tóc từ cộng đồng để dành cho bệnh nhân ung thư vú. Những mái tóc dài được cắt ngày 28-10 tại TP Hồ Chí Minh có điểm đến của nó là các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Nghệ An.

Chắc chắn không phụ nữ nào không cảm thấy xót xa khi cắt đi mái tóc dài đã mất công nuôi dưỡng, yêu quý. Không phụ nữ nào không cảm thấy e ngại khi mái tóc dài mất đi, một kiểu đầu ngắn không phù hợp gương mặt hoặc tính cách sẽ làm thay đổi không chỉ diện mạo mà có khi cả cuộc sống của mình. Nhưng như nhiều chị em nghĩ, mình chẳng có gì ngoài mái tóc, nên san sẻ một phần sự xinh đẹp hay một phần sự tự tin với các bệnh nhân mắc ung thư vú, là việc nên làm. Có gia đình cả mẹ con, cả chị em cùng đến để cho đi mái tóc dài.

Cứ giản dị như thế, không to tát nhiều lời, cả một hàng dài hàng trăm phụ nữ đem đi tặng mái tóc dài của mình trong một sáng chủ nhật, với hơn 500 chị em đăng ký trực tuyến hiến tóc, mang theo thông điệp “Khi yêu thương mạnh hơn sự sợ hãi” mà Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam đưa ra.

Các chị, các em đã mang đến cho cộng đồng không chỉ những mái tóc dài mà cả những trái tim đẹp đẽ tràn ngập yêu thương!