Mập mờ việc quản lý thuê bao di động


Chủ nhật, 19/08/2018 - 02:32 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc viết:

Nguyễn Phạm Như Quỳnh (quận Đống Đa, Hà Nội):

Những ngày qua, gia đình tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy tài khoản mạng xã hội facebook của bố tôi đột ngột thay đổi tất cả ảnh đại diện thành một... cô gái nào đó. Hoang mang bởi ông cụ đã mất được khoảng hơn nửa năm và ngoài một vài người trong gia đình thì không ai biết mật mã tài khoản mạng xã hội của ông, tôi đã lập tức thử liên hệ với tài khoản. Qua đó, tôi được biết quả thật có một cô gái đã sở hữu mật mã của tài khoản qua số điện thoại của bố tôi.

Đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, gia đình tôi kiểm tra lại thì đúng là bố tôi đã không còn là chủ sở hữu của số điện thoại đó. Tôi nhớ rằng, sau khi ông cụ vừa mất, gia đình tôi đã đến các đại lý chính thức của nhà mạng để làm thủ tục sang tên - hay nói chính xác hơn là mua lại số điện thoại của ông để giữ lại làm kỷ niệm. Thật lạ lùng là mặc dù chúng tôi đã mang theo cả sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân cùng mọi loại giấy tờ liên quan, nhưng các nhân viên nhà mạng vẫn nhất quyết không chịu chuyển tên chủ thuê bao. Sau hàng loạt lý do nghe không lọt tai chút nào của họ, gia đình tôi đành bấm bụng bỏ qua, chung quy cũng bởi không ai có thời gian ngày ngày lên đôi co với họ vì một đầu số điện thoại di động. Lâu dần, mọi chuyện bẵng đi cho tới khi xảy ra sự việc nêu trên.

Trao đổi một lần nữa với cô gái, tôi bàng hoàng khi biết rằng: cô đã mua số thuê bao từng thuộc quyền sở hữu của bố tôi với số tiền không nhỏ. Vậy có nghĩa là, sau tất cả những “lý do lý trấu”, mục đích cuối cùng của nhà mạng là chiếm đoạt đầu số để sau đó bán lại kiếm lời (?!). Tôi cho rằng, đây là việc làm mang tính mánh khóe, trục lợi, thiếu tôn trọng người đã khuất, cần xem lại tư cách của một nhà mạng lớn trong nước.