Ẩn họa chết người trên tuyến Lào Cai - Sa Pa


Thứ tư, 29/08/2018 - 10:39 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc viết:

Phạm Phương Vy (TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình):

Những ai từng di chuyển lên thị trấn Sa Pa (tỉnh Lào Cai) dù là vì công việc hay đi du lịch, cũng đều biết rằng: con đường từ TP Lào Cai lên Sa Pa là tuyến đường ngắn nhất. Với hàng chục khúc cua tay áo ngay sát miệng vực sâu thăm thẳm, cộng với diện tích hai làn đường nhỏ xíu chỉ vừa đủ hai ô-tô tránh nhau, tuyến đường này thường gây “chùn chân” nhiều lái xe. Chật hẹp, nguy hiểm là thế, nhưng thời gian gần đây, trên tuyến đường này lại xuất hiện những hành vi gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người tham gia giao thông.

Những ngày qua, gia đình tôi lên Sa Pa du lịch và đã được trực tiếp “trải nghiệm” cảm giác đối mặt với tử thần tại đây. Đang thiu thiu ngủ sau chặng đường dài, hành khách trên chiếc xe 16 chỗ bỗng choàng tỉnh do những tiếng động lớn cùng cú đánh lái đột ngột của lái xe. Gia đình tôi già trẻ, lớn bé tái mặt khi thấy chiếc xe dừng ngay trước ta-luy chắn miệng vực. Sát bên sườn xe, những cây gỗ vẫn còn vết chặt mới tinh, bùn đất bám đầy đang lăn lông lốc trên mặt đường. Cả xe vừa kịp định thần thì vài ba cây gỗ khác với tình trạng tương tự trôi ầm ầm từ trên sườn núi xuống mặt đường. Chúng tôi hoảng hốt định rời xe thoát thân thì lái xe người địa phương lập tức ngăn lại, khéo léo cho xe vượt qua “bãi chiến trường”.

Từ anh lái xe, tôi được biết đây là gỗ rừng trồng, được chủ rừng thu hoạch định kỳ bằng cách chặt rồi thả xuống vệ đường để sau đó chở về xuôi. “Trải nghiệm cảm giác mạnh” của chúng tôi là do người thu hoạch sơ ý nên gỗ mới bắn ra đường. Mặc cho anh lái xe liên tiếp trấn an, nhưng cả gia đình ai nấy đều sợ khiếp vía, lẩm nhẩm cầu trời ban phước. Đến nay, dù đã về nhà an toàn, nhưng tôi sẽ không bao giờ quên được chuyến đi cùng cảm giác “kinh dị” trên tuyến giao thông quan trọng dành cho khách du lịch Lào Cai - Sa Pa hôm ấy.