Lạc đường như... Lào Cai


Thứ sáu, 31/08/2018 - 07:58 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc viết:

Dương Lê (TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh):

Mùa hè là thời điểm mà phần lớn các gia đình chọn lựa để đi du lịch, thăm thú những thắng cảnh mới. Trong các điểm đến được ưa chuộng trên cả nước, có tỉnh Lào Cai. Từ TP Lào Cai, khách du lịch sẽ có nhiều lựa chọn như Sapa - thành phố trong mây, các khu chợ vùng cao Bắc Hà, Cán Cấu, Lùng Khâu Nhin... Lẽ thường, Lào Cai phải là một thành phố hiện đại, phồn hoa, xứng đáng với tầm vóc của một điểm tập trung đông đảo khách du lịch. Vậy nhưng, ở TP Lào Cai, có những thứ chưa hay mà mãi bao nhiêu năm vẫn chưa được thay đổi. Một trong những thứ đó là việc đánh số nhà.

Ngay ở đường Khánh Yên - con phố trải dọc theo ga Lào Cai, điểm đến của cả xe lửa và xe khách - những người lần đầu tiên đặt chân tới đây đều dễ dàng bị lạc đường với “ma trận” số nhà. Có nhiều căn nhà được đánh cùng một số, nhưng lại cách nhau... vài trăm mét, thậm chí nằm ở những khu dân cư khác nhau. Tôi và các bạn tôi đã được “trải nghiệm công cuộc” tìm đường vất vả ở đây, cũng chỉ vì biển số nhà bị đánh loạn xạ. Theo hướng dẫn của một công ty cung cấp dịch vụ đường sắt, trước khi lên tàu, khách phải có mặt ở một số nhà nhất định trên đường Khánh Yên để lấy vé. Nhưng khi tìm đến đúng địa chỉ, chúng tôi rất ngạc nhiên vì ở đây chỉ là một cửa tiệm... hớt tóc. Lúc này đã muộn, chúng tôi đi dọc con đường nhưng vẫn không tìm được nơi cần đến.

Phải khá lâu sau, nhờ sự chỉ dẫn của một người địa phương, chúng tôi mới tìm đến được địa chỉ chính xác. Hóa ra, nó nằm ở bên còn lại của ga Lào Cai, cách địa chỉ đầu tiên một đoạn đường khá xa, mặc dù được đánh số nhà giống hệt (!?) Kết quả là, chúng tôi đã bị muộn chuyến tàu, vừa phải đi thuê nhà nghỉ đợi chuyến tàu ngày hôm sau, vừa phải nộp tiền phạt đổi chuyến.