Nâng cấp văn hóa ứng xử lái, phụ xe bus


Chủ nhật, 12/01/2020 - 12:08 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc viết:

Phạm Thị Hương (63 tuổi, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội):

Từ ngày 20-8-2019, theo thông lệ TP Hà Nội tổ chức làm thẻ xe bus miễn phí cho người có công với cách mạng, người khuyết tật, người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên), người thuộc hộ nghèo. Chính sách này khuyến khích người cao tuổi như chúng tôi có nhiều cơ hội ra khỏi nhà, đi lại, gặp gỡ bạn bè giao lưu trò chuyện. Tuy nhiên, cơ sở vật chất, thái độ của lái xe, phụ xe bus khiến tôi băn khoăn.

Mới đây, khi di chuyển trên tuyến Bus 55B hướng từ Trung tâm thương mại Aeon Mall đi Cầu Giấy, tôi đã vô cùng bức xúc khi chứng kiến cảnh phụ xe bus lớn tiếng buộc cụ già hơn 70 tuổi phải di chuyển ra cửa xuống trong khi xe đang di chuyển, để xuống cho xe đóng cửa phi cho nhanh. Trong khi xe phóng nhanh, phanh gấp, vài thanh niên đang đứng cũng ngã dúi dụi chứ chưa kể cụ già, chân khập khiễng. Chỉ đến khi những người có mặt trên xe lớn tiếng phản ứng, phụ xe đành im lặng và lái xe phải chờ xe dừng hẳn để cụ già có thể bước ra cửa và chờ cho cụ bước xuống hẳn mới đóng cửa đi tiếp.

Là người thường xuyên sử dụng xe bus để đi lại, tôi nhiều khi phải chứng kiến những cảnh chướng mắt như phụ xe tiến đến và hỏi cụt lủn “vé”, “thẻ” (!?). Nhiều tài xế xe bus trả khách nhưng vẫn cho xe chạy khiến một hành khách, nếu không nhanh bước lên vỉa hè sẽ hụt chân ngã bị thương. Nhiều điểm đón trả khách, vỉa hè cao, nhiều khi lái xe bus tấp vào bus cách vỉa hè một đoạn, thanh niên phải nhảy để lên xe. Những người già như tôi, sức yếu không thể bước nhanh hay nhảy như thế được, nguy cơ ngã là rất cao.

Thái độ của phụ xe cũng là điều khó chấp nhận. Thậm chí người già chỉ hỏi đường, điểm dừng bến đỗ cũng bị hạch sách. Tất nhiên, tôi cũng gặp những tài xế thông cảm cho người già, phụ xe giúp đỡ những người đi lại khó khăn, nhưng không nhiều. Bus Hà Nội cần nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất, đào tạo kỹ năng ứng xử cho lái xe, phụ xe trước khi làm nghề.