Cơ hội thay đổi cho các hãng xe công nghệ

BẢO NGÂN

Thứ ba, 07/04/2020 - 03:55 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Từ 0 giờ ngày 1-4, các hãng xe công nghệ đã công bố tạm dừng cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển bằng ô-tô.

Các hãng xe công nghệ sẽ phải lựa chọn trở thành một đơn vị cung ứng phần mềm hay một đơn vị kinh doanh vận tải…

1. Từ ngày 1-4, Nghị định số 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô-tô đã chính thức có hiệu lực. Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cũng đã chính thức dừng kế hoạch thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.

Ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vận tải, Bộ GTVT cho rằng, các doanh nghiệp (DN) này vẫn hoạt động bình thường nhưng sẽ cần có một số điều chỉnh để tuân thủ theo quy định mới. Tuy nhiên, các quy định mới trong Nghị định số 10/2020/NĐ-CP sẽ giúp doanh nghiệp “rộng cửa” hoạt động hơn.

Theo đó, các hãng xe công nghệ chỉ được chọn một trong hai mô hình. Nếu trở thành đơn vị cung ứng phần mềm sẽ không được quyết định giá cước vận tải. Còn nếu trở thành đơn vị kinh doanh vận tải thì buộc phải tuân thủ các quy định về kinh doanh vận tải tại Việt Nam.

Thay đổi lớn nhất ở thời điểm này có lẽ là việc toàn bộ ô-tô hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi (xe công nghệ) phải dán dòng chữ “xe hợp đồng” trên kính trước và sau xe. Ngoài ra, ô-tô công nghệ đã được cấp phù hiệu xe hợp đồng trước ngày 1-4, nếu tiếp tục kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng phải xin cấp lại phù hiệu và dán thêm phù hiệu này trên ô-tô. Trường hợp xe công nghệ muốn hoạt động theo loại hình taxi, phải thực hiện cấp lại phù hiệu taxi để hoạt động. Tuy nhiên, thời gian thực hiện để cấp đổi lại phù hiệu được kéo dài đến tháng 7-2021.

Đại diện Grab cho biết, đơn vị này đang phối hợp Bộ GTVT và các sở GTVT để tuân thủ nghiêm túc Nghị định 10. Theo đó, Grab sẽ tiến hành xin giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô-tô cho dịch vụ GrabCar để có thể tiếp tục phục vụ khách hàng và hợp tác các đối tác lái xe mà không có bất kỳ sự gián đoạn nào. Ngoài ra, Grab vẫn đang tiếp tục phối hợp các đơn vị vận tải nhằm bảo đảm tất cả đối tác tài xế tuân thủ các quy định liên quan tại Nghị định 10.

2. Theo đề án thí điểm thuộc Quyết định 24/QĐ-BGTVT, các xe công nghệ chỉ được triển khai ở năm tỉnh/thành phố của cả nước. Vì vậy, cùng với việc dừng đề án thí điểm, ứng dụng gọi xe công nghệ có thể mở rộng thị trường ra toàn quốc, cạnh tranh giành khách hàng, thị phần mà không bị hạn chế. Đại diện Grab nhìn nhận, Nghị định 10 sẽ tạo hành lang pháp lý chính thức để các nền tảng gọi xe công nghệ có thể hoạt động toàn quốc. Các đơn vị vận tải trên cả nước có thể hợp tác cùng các nền tảng gọi xe công nghệ để có thể quản lý tài xế và phương tiện một cách hiệu quả. Ngay từ đầu năm, đơn vị này cũng đã tiết lộ kế hoạch đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 5 năm tới để phát triển các giải pháp công nghệ tài chính, công nghệ di động mới và logistics.

Cho rằng Nghị định 10/2020/NĐ-CP chắc chắn sẽ có tác động lớn đến ngành vận tải và DN gọi xe công nghệ, ông Nguyễn Hữu Tuất, CEO FastGo cũng nhận định: Nghị định sẽ tạo bình đẳng cho tất cả các DN tham gia hoạt động cung cấp ứng dụng công nghệ mà không cần xin giấy phép thí điểm, vốn chỉ áp dụng tại một số tỉnh/thành phố. FastGo xem đây là cơ hội để tiếp tục đầu tư, mở rộng phạm vi hoạt động và hợp tác nhiều hơn với các hãng taxi, vận tải trên khắp cả nước. Dự kiến, FastGo sẽ mở rộng dịch vụ thêm 10 tỉnh, thành phố có sân bay và du lịch. Tuy nhiên, DN cũng sẽ phải điều chỉnh quy trình cho phù hợp với quy định mới trong Nghị định 10/2020/NĐ-CP.

Đó là những định hướng lâu dài, còn trước mắt, để thực hiện chỉ thị phòng, chống dịch bệnh, từ 0 giờ ngày 1-4, các hãng xe công nghệ đã công bố tạm dừng cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển bằng ô-tô và một số dịch vụ vận chuyển bằng xe máy. Theo đó, Grab chỉ còn giữ lại dịch vụ giao đồ ăn GrabFood tại các tỉnh, thành phố (trừ Đà Nẵng); dịch vụ mua sắm trực tuyến GrabMart (tại TP Hồ Chí Minh); dịch vụ Mua hộ hàng hóa, giao nhanh 1 giờ GrabAssistant (tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng) và dịch vụ giao hàng GrabExpress trên toàn quốc. GoViet chỉ duy trì hoạt động đối với dịch vụ giao nhận thực phẩm GoFood và giao nhận hàng hóa GoSend. Riêng hãng Be cho biết, đơn vị chỉ giữ lại dịch vụ mua hộ hàng hóa Be Đi chợ và dịch vụ giao hàng beDelivery để có thể hỗ trợ phần nào nhu cầu thiết yếu của người dân trong thời gian này…