Lương thưởng tết năm 2018

Sẽ duy trì ổn định, cao hơn năm trước

BÀI & ẢNH: QUANG ANH

Thứ bảy, 22/12/2018 - 04:51 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Theo dự báo, lao động ngành dệt - may sẽ nhận được mức thưởng Tết cao do hoạt động sản xuất, kinh doanh thuận lợi.

Gần hai tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhưng từ lúc này câu chuyện được nhiều người lao động bàn tán, ngóng chờ nhất vẫn là chính sách lương, thưởng Tết và chế độ phúc lợi của doanh nghiệp.

Dệt may “làm nên ăn ra”

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có công văn gửi các địa phương, yêu cầu đốc thúc doanh nghiệp (DN) báo cáo tình hình lương, thưởng Tết năm 2019. Theo yêu cầu, các DN và địa phương phải hoàn thành báo cáo lương, thưởng Tết năm 2019 vào trước ngày 20-12.

Đại diện Công ty TNHH MiKaSa Việt Nam (Hưng Yên) - Sản xuất công nghiệp nhẹ cho biết, hiện lao động (LĐ) của công ty này đang có mức thu nhập bình quân 10 triệu đồng/tháng. Theo tính toán ngay từ đầu năm LĐ sẽ nhận mức thưởng Tết từ hai - ba tháng lương (tối thiểu 33 triệu đồng/LĐ). Ngoài chế độ lương, thưởng Tết, công ty còn duy trì chế độ phúc lợi như thăm hỏi gia đình lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức du lịch; liên hoan đầu năm, cuối năm... cho người LĐ. Tất cả những hoạt động phúc lợi này rơi vào khoảng ba tháng lương nữa. Như vậy tổng số tiền DN trả (ngoài tiền lương) thực hiện phúc lợi cho người lao động khoảng sáu tháng lương bình quân.

Ông Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần May Hưng Yên (Hugaco) - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may tỉnh Hưng Yên cho biết, so năm 2017, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN dệt may nói chung và dệt may Hưng Yên nói riêng có khởi sắc. Cụ thể các thị trường trọng điểm giữ được thuận lợi, lượng hàng nhiều hơn, không có giai đoạn “đứt bữa” như năm 2017 nên các công ty việc đều hơn. Thêm vào đó, giá gia công năm 2018 nhích hơn so năm 2017. Đặc biệt, nhiều DN lớn, tích tụ được vốn nên đầu tư chiều sâu, trang bị nhiều trang thiết bị, máy móc tự động hóa. Nhờ vậy mà năng suất, chất lượng sản phẩm đều được tăng cao.

“Nhờ hoạt động làm ăn kinh doanh khởi sắc nên mặt bằng tiền lương, tiền công, thậm chí cả tiền thưởng cũng tăng theo. Mức lương tại Tổng công ty may Hưng Yên đã tăng hơn 10% so năm 2017. Nếu năm 2017 lương của người LĐ đạt 7 triệu đồng/1 người/tháng thì năm 2018 đã đạt 8 triệu đồng/người/tháng. Cá biệt, có một số DN làm ăn tốt như Công ty May Thăng Long có mức lương trên 11 triệu đồng/người/tháng”, ông Dương nói.

Thông thường ngay từ đầu năm các DN đã chủ động phân bổ tiền lương, thưởng Tết, mức thưởng Tết rơi vào khoảng ba tháng lương, giao động trong khoảng 10-20 triệu đồng/người/tháng. “Tránh trường hợp LĐ có sự so bì, hằng năm DN đã tính toán cụ thể mức lương, thưởng. Theo đó, thay vì thưởng Tết một cục, thì các DN sẽ tách cục tiền đó ra làm đôi, một nửa để thưởng Tết còn một nửa chia đều vào tiền lương hằng tháng. Việc này giúp các DN ổn định tiền lương bằng hoặc cao hơn so với các DN trên địa bàn, góp phần vào việc giữ chân LĐ”, ông Dương phân tích.

Dự báo thưởng Tết năm nay sẽ có nhiều khởi sắc.

Nên nhìn toàn diện lương, thưởng Tết

Như thường lệ câu chuyện lương, thưởng Tết luôn “nóng” vào thời điểm cuối năm. Nhiều LĐ thì cho rằng, mức thưởng Tết là cơ sở để đánh giá năng lực kinh doanh của DN, tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng, thưởng Tết chưa phải là tất cả.

Ông Đào Quang Vinh - Viện trưởng Khoa học LĐ (Bộ LĐ-TB&XH) cho rằng, bức tranh về lương, thưởng Tết của năm 2018 sẽ tương đối sáng sủa, khả quan. Mức thưởng có thể bằng hoặc nhích hơn năm 2017 một chút. “DN vẫn sẽ cố gắng giữ chân người LĐ trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, cạnh tranh về cả thị trường và mặt tuyển dụng LĐ chất lượng cao. Do vậy, muốn LĐ gắn bó, DN phải có chế độ lương, thưởng, phúc lợi tốt”, ông Vinh nói.

Ông Vinh cho rằng từ đầu năm đến giờ các nhóm ngành sản xuất, xuất khẩu như dệt may, da dày, xuất khẩu, công nghiệp công nghệ cao... là “làm nên ăn ra” nhất. Thời điểm cuối năm rất nhiều các DN thuộc những nhóm ngành này vẫn tuyển dụng LĐ để hoàn thành các đơn hàng cho kịp tiến độ.

Chia sẻ về góc nhìn lương, thưởng Tết của người LĐ, ông Vinh cho rằng LĐ nên có cái nhìn toàn diện. “Nhiều năm người LĐ cũng dần quen với tình hình sản xuất, kinh doanh của DN. Chỉ cần quan sát họ cũng có thể biết DN làm ăn thuận lợi hay không. Tuy nhiên, tôi cho rằng, người LĐ nên có một cái nhìn toàn diện không vì lợi trước mắt mà bỏ qua lợi ích lâu dài. Thay vì cứ đứng núi này, trông núi nọ vì thấy DN có mức thưởng Tết cao, thì người LĐ nên chuyên tâm làm việc, gắn bó với những DN lớn có việc làm ổn định, môi trường làm việc tốt”, ông Vinh góp ý.

Ông Phạm Minh Huân, nguyên Thứ trưởng LĐ-TB&XH cho rằng, mặc dù chưa có báo cáo về tình hình lương, thưởng Tết năm 2019 của Bộ LĐ-TB&XH nhưng ngay từ lúc này, bằng quan sát tình hình kinh tế cũng có thể thấy rằng, bức tranh lương, thưởng Tết năm nay sẽ có nhiều khởi sắc. Mức thưởng chắc chắn sẽ cao hơn năm 2017. “Nhìn chung những DN làm ăn tốt vẫn có những chia sẻ tốt, chỉ ít DN nhỏ làm ăn thua lỗ mới không đề cập tới vấn đề lương, thưởng Tết, nhưng số này là rất ít”, ông Huân nhận xét.

Cá nhân ông Huân cũng cho rằng, mặt bằng tiền thưởng Tết vẫn sẽ nghiêng về khối các DN FDI vì đây là những DN có vốn đầu tư lớn từ nước ngoài. Tiếp theo là các DN dân doanh, DN tư nhân rồi mới đến khối DN Nhà nước. Về ngành nghề, dẫn đầu vẫn là nhóm ngành nghề “hàng trên” như ngân hàng, bất động sản, quản lý thương mại điện tử, công nghiệp điện tử... “Đương nhiên, vẫn sẽ có bức tranh thưởng Tết kiểu tương phản, tối sáng. Vẫn sẽ có DN thưởng Tết… vài chục nghìn đồng, thậm chí là không thưởng và có DN thưởng… vài tỷ đồng. Nhưng đã là kinh tế thị trường thì LĐ phải chấp nhận, lương - thưởng là sự thỏa thuận của đôi bên dựa trên năng lực sản xuất, kinh doanh của công ty và sự đóng góp của cá nhân người LĐ vào thành quả chung”, ông Huân chia sẻ.

Để bảo đảm quyền lợi LĐ, tránh tình trạng DN quỵt lương, thưởng Tết của người LĐ, thời gian này Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đang gấp rút chỉ đạo công đoàn địa phương và công đoàn cơ sở thực hiện việc giám sát tình hình thực hiện chi lương, thưởng Tết. Mục tiêu không để người LĐ nào không có Tết. Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: “Chúng tôi chỉ đạo để công đoàn các cấp thực hiện các chính sách chăm lo Tết cho người LĐ. Đầu tiên là đấu tranh để DN nợ lương, trả lương cho người LĐ, tiếp đến là thương lượng về chế độ thưởng Tết, tránh tình trạng để các DN nợ lương, không thưởng cho người LĐ”.

Thêm vào đó, cũng theo ông Hiểu, để tránh tình trạng LĐ có so bì về chế độ tiền lương, thưởng Tết gây nên những cuộc đình công làm ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN thời gian này Tổng Liên đoàn cũng tăng cường giám sát, tư vấn pháp luật cho LĐ.

Ngoài việc giám sát thực hiện chế độ lương, thưởng Tết, Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam còn có nhiều chương trình hoạt động chăm lo Tết cho người LĐ như: Tặng quà Tết cho LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; lo tàu xe cho LĐ về quê ăn Tết; tổ chức Tết sum vầy cho LĐ không có điều kiện về quê ăn Tết...

Báo cáo lương, thưởng Tết của Bộ LĐ-TB&XH cho thấy mức thưởng Tết 2018 cao nhất là 1,5 tỷ đồng, thấp nhất 20.000 đồng. Cụ thể, về tiền thưởng năm 2018, đối với Tết Nguyên đán, mức thưởng bình quân là một tháng lương, tương đương với 5,527 triệu đồng/người, tăng 13% so năm 2017. Đối với Tết Dương lịch, mức thưởng bình quân là 1,151 triệu đồng/người, tăng 0,4% so năm 2017. Đối với tiền lương năm 2017, bình quân ước thực hiện là 6,603 triệu đồng/tháng, tăng 9,3% so với năm 2016. Hầu hết các khối DN đều có mức lương tăng.