Hà Nội chấn chỉnh các khoản thu đầu năm học 2019 - 2020


Thứ hai, 20/05/2019 - 06:48 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Một tiết học tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Nguồn: kinhtedothi.vn

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa yêu cầu thực hiện chỉ đạo điều hành giá và thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo năm học 2019 - 2020. Trong đó, yêu cầu các trường không lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định.

Ban đại diện chỉ được thu các khoản phục vụ trực tiếp cho hoạt động của ban đại diện, không được thu các khoản: Bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; vệ sinh lớp học; vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; mua sắm máy móc trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa; nâng cấp; xây dựng mới các công trình của trường.

Giao dịch việc làm huyện Gia Lâm (Hà Nội)

Tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Gia Lâm, Hà Nội, UBND huyện vừa phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2019. Tham gia có 38 đơn vị với 927 chỉ tiêu tuyển dụng. Đã có 1.150 người đến tìm hiểu các thông tin về việc làm, tuyển sinh tại phiên giao dịch. Theo đó, người lao động được tư vấn miễn phí về: Học nghề, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động, thị trường lao động và nhiều thông tin khác liên quan đến việc làm và lao động. Đã có 462 người được phỏng vấn, 247 người được tuyển dụng. Đặc biệt, đã có 12 người tàn tật được tuyển dụng vào làm việc tại các doanh nghiệp.