“Siết lại” việc đào tạo, sát hạch lái xe

BẢO NGÂN

Thứ năm, 11/07/2019 - 11:32 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bài thi sa hình ô-tô.

Nhằm tăng cường chất lượng đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe (GPLX), Bộ Giao thông vận tải (GTVT) sẽ tăng độ khó của phần thi lý thuyết và bổ sung thêm một số quy định để giám sát các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe (ĐTSHLX) như thiết bị mô phỏng, thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết, giám sát quãng đường và thời gian học thực hành của học viên…

Bổ sung câu hỏi dạng “điểm liệt”

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) đã đưa vào Dự thảo Thông tư 12 sửa đổi tăng câu hỏi lý thuyết lên 600 câu (trước đây là 450 câu) nhằm tăng cường kiến thức về Luật Giao thông đường bộ cũng như pháp luật an toàn giao thông (ATGT) cho người học lái xe (NHLX). Bên cạnh việc loại bỏ một số câu hỏi dễ học “vẹt” và một số câu hỏi không liên quan trực tiếp đến NHLX, bộ câu hỏi sẽ bổ sung một số tình huống giao thông tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT nghiêm trọng. Các câu hỏi được biên soạn lại ngắn gọn, dễ hiểu, điều chỉnh giảm phương án trả lời đúng của từng câu hỏi.

Đề thi sát hạch tới đây sẽ có nhiều điểm mới. Ngoài hạng B1 vẫn giữ nguyên số lượng câu hỏi, số lượng câu hỏi sát hạch hạng B2 tăng từ 30 câu lên 36 câu. Số lượng câu hỏi sát hạch hạng C tăng từ 30 lên 40 câu. Số lượng câu hỏi sát hạch hạng D, E, F tăng từ 30 lên 45 câu. Bên cạnh đó, thời gian sát hạch lý thuyết cũng sẽ được rút ngắn. Cụ thể, thời gian làm bài hạng B1giảm từ 20 phút xuống còn 17 phút (giảm 6s/câu), hạng B2 vẫn giữ nguyên (do tăng câu hỏi nên giảm thời gian 7s/câu). Tương tự, hạng C, D, E, F cũng giảm 7s/câu. Đặc biệt, bộ đề sẽ có 100 câu hỏi dạng “điểm liệt”, tức là chỉ cần làm sai một trong số 100 câu trên thì sẽ trượt lý thuyết.

Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục ĐBVN) cho biết, việc đổi mới bộ câu hỏi sẽ bám sát thực tế, bảo đảm dữ liệu ngân hàng câu hỏi phù hợp điều kiện địa lý, dân trí, quy định hiện hành để áp dụng cho sát hạch lý thuyết; bổ sung câu hỏi liên quan đến các tình huống tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT nghiêm trọng. Có một số câu hỏi mang tính đặc thù, sát với thực tiễn là điều kiện tiên quyết về các hành vi gây hậu quả nghiêm trọng như vượt đường sắt, chuyển làn không xi nhan, phóng nhanh vượt ẩu.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng thì nhìn nhận: Ngay cả khi không có câu liệt, nhưng nếu chúng ta làm tốt công tác quản lý chất lượng ĐTSHLX cũng đã rất tốt. Hiện, chúng ta chưa giám sát được quá trình học thực hành của học viên. Nếu làm đúng được chương trình hiện nay, người lái xe sẽ có kỹ năng tốt. Nên chăng phải tái sát hạch cấp chứng chỉ giáo viên dạy lái xe.

Triển khai nhiều giải pháp “siết” đầu ra

Hiện nay, người dân có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng internet các thông tin quảng cáo về dịch vụ học lái xe với các tít quảng cáo vô cùng hấp dẫn như: “Học một thầy, một trò bảo đảm đỗ 100%”; “Học lái xe cam kết đến khi thi đậu”… Nhiều học viên còn truyền tai nhau những cách “chống trượt” trong các kỳ sát hạch lý thuyết và thực hành để bảo đảm kiếm được tấm bằng lái xe, còn kỹ năng điều khiển phương tiện chưa thật sự được học viên quan tâm.

Ông Bùi Danh Liên, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Vận tải Hà Nội nhận định, đang có hiện tượng cạnh tranh gay gắt, đua nhau giảm giá, gây “loạn” về phí đào tạo, cắt xén chương trình trong ĐTSHLX. Công tác tuyển sinh tại nhiều cơ sở đào tạo còn thiếu chặt chẽ, thậm chí có phần tùy tiện, học viên thiếu tự giác, nghiêm túc trong học lý thuyết lẫn thực hành.

Liên quan đến chất lượng đào tạo, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng ĐBVN cho biết: Khi Thông tư 12/2017 được sửa đổi và ban hành sẽ quy định đến ngày 1-7-2020, tất cả các trung tâm ĐTSHLX phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Khi đó sẽ kiểm soát được số km học thực hành của học viên. Khi kiểm soát bằng thiết bị này dữ liệu về quá trình học của học viên sẽ được lưu lại, nếu học viên không học đủ 1.000km sẽ thu hồi bằng lái. Bên cạnh đó, Tổng cục cũng đã yêu cầu các trung tâm lắp camera trên sa hình và phòng học lý thuyết, dữ liệu sẽ được lưu tại trung tâm để phục vụ thanh, kiểm tra. Từ ngày 1-1-2020, tất cả dữ liệu tại các trung tâm trong cả nước phải truyền về Tổng cục ĐBVN.

Ông Lương Duyên Thống cho biết thêm, trong quá trình ĐTSHLX, ngoài các tình huống, sa hình được nhà sản xuất tích hợp, Tổng cục cũng sẽ xây dựng thêm các phần mềm mô phỏng bổ sung vào chương trình đào tạo cho phù hợp các tình huống diễn ra ở thực tế nhất. Nghị định 138/2018 đã giao Bộ GTVT xây dựng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị tập lái này. Hiện, Tổng cục đã xây dựng kế hoạch triển khai trình Bộ phê duyệt. Dự kiến, bắt đầu từ ngày 1-6-2020, các trung tâm ĐTSHLX sẽ phải đầu tư “cabin cầm lái” để phục vụ công tác đào tạo.

Như vậy, thời gian tới, ngành giao thông sẽ triển khai rất nhiều giải pháp để công tác ĐTSHLX trở nên thực chất hơn. Ông Lê Văn Đại, Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghề, Công ty CP Vận tải ô-tô số 2 cho rằng, thực tế chưa có ngành nghề nào tỷ lệ thi đỗ hay trượt chỉ đạt 50/50, điều đó cho thấy độ khó của bài thi đã đến bước gần như tiệm cận. Vì thế, câu chuyện quản lý sau đào tạo của doanh nghiệp cũng cần phải được quan tâm hơn nữa.