Cuộc thi Olympic Toán quốc tế (IMO) 2019


Thứ hai, 22/07/2019 - 04:38 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Với việc giành được 2 HCV, 4 HCB tại cuộc thi Olympic Toán quốc tế (IMO) 2019, đoàn học sinh Việt Nam lọt vào top 10 đội mạnh nhất thế giới. Kỳ thi IMO 2019 có tất cả 110 nước và vùng lãnh thổ tham dự.

Theo Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) so kỳ thi 2018, đoàn học sinh Việt Nam đã “nhảy vọt” tới 13 bậc. Thành tích năm nay tiếp tục khẳng định hướng đi đúng trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi với sự chỉ đạo sát sao của Bộ GD&ĐT.

* Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên năm nay với chủ đề “Bài ca nâng bước quân hành” dự kiến sẽ thu hút 64 đoàn nghệ thuật quần chúng với 2.195 cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, thanh niên, sinh viên đại diện trong toàn quân, toàn quốc tham gia. Liên hoan diễn ra tại ba khu vực. Mở đầu là khu vực miền nam với 14 đoàn, khu vực miền trung có 14 đoàn và khu vực miền bắc có 36 đoàn tham dự.

* Với chủ đề “Việc làm phiền người khác - Chỉ cần tốt cho bản thân? Hay cũng đã biết nghĩ cho người khác?”, 35 tác phẩm của các học sinh đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố đã được chọn vào vòng chung khảo cuộc thi làm phim dành cho học sinh phổ thông Hà Nội năm 2019. Sau vòng chấm chung khảo, những bộ phim xuất sắc nhất sẽ được gửi tham dự giải toàn quốc vào tháng 9 tới và sau đó sẽ tiếp tục lựa chọn để tham dự giải quốc tế dành cho trẻ em châu Á được tổ chức tại Nhật Bản.

* “Gold Brand Of Asian Beauty Awards 2019” là sân chơi học hỏi, giao lưu giữa chuyên gia của ngành làm đẹp châu Á gồm đa dạng các ngành như phun xăm, spa, nail, hair... Cuộc thi có sự tranh tài của nhiều thương hiệu hàng đầu ngành làm đẹp đến từ các nước châu Á và Việt Nam sẽ chính thức diễn ra vào ngày 8-10 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.