Không cắt điện trong dịp Lễ Quốc khánh 2-9


Thứ sáu, 23/08/2019 - 03:03 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ảnh: NGỌC HÀ - TTXVN

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, bảo đảm cung cấp điện liên tục, an toàn, tin cậy. Đặc biệt không cắt điện trong dịp kỷ niệm Quốc khánh 2-9, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Theo đó, EVN yêu cầu các đơn vị bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý bảo đảm an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống xảy ra sự cố. Tập trung ưu tiên bảo đảm điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa của các địa phương trong dịp Lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh 2-9. Đặc biệt, không thực hiện cắt điện làm mất điện từ 0 giờ ngày 1 đến 24 giờ ngày 2-9-2019, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Các trường ở Hà Nội sẽ khai giảng năm học mới vào sáng 5-9

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và các trường trực thuộc về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2019 - 2020.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu tất cả các trường học tổ chức lễ khai giảng năm học mới thống nhất trên địa bàn thành phố vào sáng 5-9.

Lễ khai giảng cần được tổ chức gọn nhẹ, chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp, bảo đảm ngày khai trường thật sự trở thành ngày hội của học sinh. Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các nhà trường không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới mà chỉ yêu cầu học sinh mặc sạch sẽ, gọn gàng để khuyến khích tiết kiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.