Hạn chế tuyển sinh trái tuyến


Thứ sáu, 17/01/2020 - 02:30 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa tổ chức hội nghị trực tuyến với 30 phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã nhằm sơ kết học kỳ I năm học 2019 - 2020 giáo dục tiểu học.

Trên địa bàn thành phố hiện có 772 trường tiểu học, gần 762.000 học sinh, tăng tám trường, hơn 23.000 học sinh so cùng kỳ năm học 2018 - 2019. Tỷ lệ học sinh học hai buổi/ngày tiếp tục có nhiều chuyển biến với 96,5%, tăng gần 2% so cùng kỳ năm học 2018 - 2019.

Sĩ số trung bình ở các trường tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội hiện là 40 học sinh/lớp. Tuy nhiên, việc quy hoạch mạng lưới trường, lớp ở một số quận chưa bảo đảm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Một số trường có sĩ số học sinh/lớp quá đông, cơ sở vật chất còn hạn chế... Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT, các nhà trường có giải pháp khắc phục triệt để đối với những vấn đề khiến dư luận và phụ huynh học sinh bức xúc, như: Thu chi tài chính, dạy thêm, học thêm, quá tải về sĩ số học sinh... Với công tác tuyển sinh năm học 2020 - 2021, các đơn vị thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh, hạn chế tối đa việc tuyển sinh trái tuyến.

Trao tặng quà Tết cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

Quỹ Hạt giống Việt trực thuộc Báo Nhân Dân phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm sẽ trao tặng hàng chục suất học bổng; quà Tết và nhà cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách và hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại nặng nề do thiên tai ở miền trung trong chương trình “Xuân ấm 2020”, dự kiến tổ chức tại Nhà hát Lớn, Hà Nội vào ngày mai 17-1. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Nhân Dân và được một số đài phát thanh - truyền hình địa phương tiếp sóng. Sau nhiều năm triển khai, Quỹ Hạt giống Việt trực thuộc Báo Nhân Dân đã có nhiều đóng góp ý nghĩa trong công tác cứu trợ, tương trợ các đối tượng khó khăn, các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó và các nạn nhân thiên tai.