Hỏi & Đáp


Thứ ba, 18/02/2020 - 01:37 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc:

Con tôi được xét tuyển vào Trường cao đẳng An ninh nhân dân I từ năm trước nhưng lại mắc bệnh không thể nhập học. Xin hỏi Thời Nay, vậy con tôi có được bảo lưu kết quả để năm nay nhập học lại không? Nếu được thì thủ tục như thế nào? (Nguyễn Văn Tứ, Thái Bình).

Thời Nay

Tuyển sinh trình độ cao đẳng trong Công an nhân dân (CAND) được thực hiện theo các quy định tại Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 2-3-2017 của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng; Thông tư số 15/2016/TT-BCA ngày 16-3-2016 của Bộ Công an quy định về tuyển sinh vào các trường CAND và các văn bản hướng dẫn của Bộ Công an. Theo đó, học sinh được bảo lưu kết quả xét tuyển nếu bảo đảm các điều kiện sau:

- Có giấy xác nhận của bệnh viện cấp huyện trở lên về tình trạng mắc bệnh trong thời gian làm thủ tục nhập học.

- Bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn về sức khỏe để công tác, học tập trong lực lượng CAND (theo quy định tại thời điểm bảo lưu).

- Được cấp có thẩm quyền quyết định cho bảo lưu kết quả xét tuyển.

Câu hỏi của bạn chưa nêu cụ thể về việc con mình bị mắc bệnh gì, mức độ mắc bệnh, bởi đây là căn cứ để nhà trường giải quyết, cụ thể:

- Nếu thí sinh mắc bệnh thông thường, có thể điều trị khỏi và bảo đảm tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định tuyển sinh vào các trường CAND thì nhà trường xem xét, báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định cho bảo lưu kết quả trúng tuyển để nhập học vào năm sau.

- Nếu thí sinh mắc bệnh nằm trong danh mục các bệnh không bảo đảm tiêu chuẩn sức khỏe để tuyển sinh vào các trường CAND thì không được bảo lưu kết quả trúng tuyển.