Niềm vui của các hộ nghèo
Niềm vui của các hộ nghèo

Những ngày chuẩn bị đón Xuân Canh Tý 2020, nhiều người dân, nhất là các hộ nghèo đồng bào các dân tộc thiểu số trong vùng kinh tế trọng điểm huyện Bát Xát (Lào Cai) rất vui mừng, phấn khởi bởi được Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 345, Quân khu 2 giúp đỡ trao cho một số con giống để phát triển chăn nuôi, sản xuất.

Tìm giải pháp phát triển trong bối cảnh khó khăn
Tìm giải pháp phát triển trong bối cảnh khó khăn

Ngay sau khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Công điện số 396/CÐ-BVHTTDL gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có nội dung yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công) để tránh tập trung đông người, phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra, dư luận đã có những phản hồi khác nhau.

Thành tựu và những bài học kinh nghiệm trước Đại hội Đảng XIII
Thành tựu và những bài học kinh nghiệm trước Đại hội Đảng XIII

Trương Tấn Sang

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

Chúng ta đã bước vào năm 2020, năm cuối cùng để hoàn thành các chương trình, mục tiêu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Nếu đánh giá giai đoạn 10 năm của hai nhiệm kỳ vừa qua bằng các số liệu và sự kiện, có thể nhận thấy sự tương phản rõ ràng của những gam mầu sáng - tối, qua đó cũng thấy sáng rõ những bài học kinh nghiệm quý báu...

Nghệ An thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm chi tiêu ngân sách
Nghệ An thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm chi tiêu ngân sách

Ðể bảo đảm chi ngân sách tiết kiệm, hiệu quả, tỉnh Nghệ An thực hiện nhiều giải pháp, trong đó tập trung rà soát, sắp xếp các nhiệm vụ chi chưa thật sự cấp thiết, hạn chế mua sắm xe ô-tô công và trang thiết bị đắt tiền, giảm đến mức thấp nhất việc tổ chức hội nghị, hội thảo, hoạt động khánh tiết, đi công tác nước ngoài…

Điện mừng
Điện mừng

Nhân Quốc khánh nước Cộng hòa Xéc-bi-a (15-2), ngày 15-2-2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Tổng thống Xéc-bi-a A-lếch-xan-đa Vu-chích và Thủ tướng A-na Bờ-rơ-na-bích.

Hoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Bru-nây, ngày 15-2, Ðại tướng TÔ LÂM, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đến chào xã giao Quốc vương Bru-nây H.Bôn-ki-a. Quốc vương H.Bôn-ki-a hoan nghênh chuyến thăm làm việc tại Bru-nây của Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam, góp phần củng cố quan hệ hai nước, giữa các cơ quan thực thi pháp luật của Bru-nây với Bộ Công an Việt Nam. Quốc vương Bru-nây mong muốn, hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác, trong đó có lĩnh vực phòng, chống tội phạm.

Xây dựng hệ thống an sinh xã hội hướng tới toàn dân, phù hợp chuẩn mực quốc tế
Xây dựng hệ thống an sinh xã hội hướng tới toàn dân, phù hợp  chuẩn mực quốc tế

Sáng 15-2, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả 25 năm thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT); các giải pháp triển khai Nghị quyết số 28-NQ/TW và nhiệm vụ công tác năm 2020. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến.

Tổ tự quản của người dân ở cơ sở
Tổ tự quản của người dân ở cơ sở

Trong những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố cùng chính quyền địa phương đã triển khai xây dựng nhiều mô hình hoạt động tự quản của nhân dân ở các khu dân cư theo hướng: Do nhân dân đề xuất, do nhân dân triển khai các hoạt động phù hợp, thiết thực, đáp ứng những yêu cầu từ thực tế cuộc sống. Qua đó, đã vận động đông đảo người dân tích cực tham gia bảo đảm sản xuất và an ninh, trật tự ở khu dân cư.

Ðổi mới giáo dục từ sáng kiến trẻ
Ðổi mới giáo dục từ sáng kiến trẻ

Với không gian mở tại chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”, thanh niên trên cả nước có cơ hội vận dụng sáng tạo vào những dự án, công trình thiết thực, được lựa chọn áp dụng hiệu quả trong thực tiễn, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo của đất nước.

10 năm nỗ lực tìm "trái ngọt" EVFTA
10 năm nỗ lực tìm

NDĐT- Mới đây Nghị viện châu Âu đã chính thức bỏ phiếu phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA). Trải qua gần 10 năm đàm phán, việc cả Việt Nam và EU phê chuẩn EVFTA mở ra chân trời mới hợp tác rộng lớn, toàn diện và phát triển mạnh mẽ hơn, đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp hai bên.