Để phát triển du lịch quốc gia
Để phát triển du lịch quốc gia

Sau một thời gian du lịch Việt Nam gần như bị “đóng băng” bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đến nay nhiều biện pháp kích cầu du lịch đang được ngành chức năng cùng các đơn vị, doanh nghiệp du lịch tích cực triển khai. Cùng với đó, nhiều điểm mạnh, vốn quý của du lịch Việt Nam nếu được phát huy khai thác, tận dụng đúng hướng cũng được xem sẽ góp phần tích cực đưa ngành kinh tế này tăng trưởng trở lại. Tuy nhiên để thực hiện hiệu quả vấn đề này, giúp du lịch thật sự khởi sắc, lấy lại đà phát triển mạnh mẽ cần huy động nguồn lực nội sinh, sự chung tay của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương,… liên quan, cũng như sự hưởng ứng của cả cộng đồng.

Giá trị cốt lõi của nhân quyền là phát triển, bảo vệ con người
Giá trị cốt lõi của nhân quyền là phát triển, bảo vệ con người

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang là vấn đề sinh tử ở nhiều quốc gia thì thực tế vấn đề này tại Việt Nam lại được dư luận thế giới đánh giá cao, ca ngợi. Thậm chí, trước những thành tựu đạt được trong phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam nhiều nước đặt ra câu hỏi: Vì sao một đất nước còn nghèo, còn nhiều khó khăn như Việt Nam lại khống chế được dịch bệnh, không tổn hại tính mạng con người? Tuy nhiên, bên cạnh phần lớn những nhận xét, đánh giá khách quan, công bằng, tôn trọng sự thật, thì một số tổ chức, trang truyền thông và cá nhân lại cố tình bóp méo sự thật, tìm cách soi mói, bịa đặt, xuyên tạc rồi dựa vào đó để vu cáo Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Ứng xử bình đẳng với văn hóa các dân tộc thiểu số
Ứng xử bình đẳng với văn hóa  các dân tộc thiểu số

Trong Thư gửi Đại hội các dân tộc thiểu số miền nam, tháng 4-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt…” và Người khẳng định: “Chúng ta phải thương yêu nhau, phải kính trọng nhau, phải giúp đỡ nhau để mưu hạnh phúc chung của chúng ta và con cháu chúng ta”. Đó là cơ sở cho chúng ta xác định xây dựng đất nước ngày càng văn minh, hiện đại, cùng phát triển trên tinh thần bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau là khát vọng chung của 54 dân tộc anh em trong một đại gia đình. Cũng vì thế, bảo đảm ứng xử công bằng, khoa học, trên tinh thần tôn trọng các giá trị văn hóa của các dân tộc là một yêu cầu hết sức cần thiết trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Lành mạnh hóa một phương pháp giáo dục mới
Lành mạnh hóa một phương pháp giáo dục mới

Từ nhu cầu học tập không ngừng trong xã hội hiện đại, phong trào workshop đã hình thành và phát triển nhanh chóng tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Với ưu điểm linh hoạt, tiện lợi so với phương pháp học truyền thống, workshop đang trở thành lựa chọn ưu tiên cho những người bận rộn. Tuy nhiên, hình thức giảng dạy này cũng bộc lộ những biến tướng, kẽ hở, tạo cơ hội cho kẻ gian trục lợi trái phép, nên cần sớm có sự chấn chỉnh.

Phát huy vai trò xã hội của tranh cổ động
Phát huy vai trò xã hội của tranh cổ động

Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vừa qua, một trong những yếu tố quan trọng đem lại thành công bước đầu như hiện nay là chúng ta đã thực hiện tốt việc tuyên truyền, cổ động để người dân có nhận thức, ứng xử đúng đắn trong việc phòng, chống và từ đó chung sức, đồng lòng vượt qua dịch bệnh. Đáng chú ý, bên cạnh hệ thống truyền thông luôn kịp thời cập nhật thông tin, truyền đạt chỉ đạo của chính quyền và ngành chức năng, khuyến cáo phương pháp phòng, chống,... thì ở lĩnh vực nghệ thuật nhiều nghệ sĩ đã tích cực hưởng ứng bằng cách phát huy thế mạnh của mình góp phần tạo nên sức mạnh trong toàn xã hội. Trong số đó phải kể đến vai trò các nghệ sĩ sáng tác tranh cổ động.

"Trở về để đóng góp cho sự phồn thịnh của đất nước"!

(Tiếp theo và hết) (★)

Suy nghĩ về ngày 30-4-1975, về quan hệ giữa người Việt ở trong nước và nước ngoài, ước mong như thế nào về tương lai đất nước,… đó là một số nội dung cuộc thảo luận do trang Nửa vòng trái đất TV của Derek Phạm - người Mỹ gốc Việt, tổ chức nhân ngày 30-4-2020. Tuy còn một vài khác biệt song nhìn chung, hầu hết ý kiến thảo luận được trình bày chân thành, bày tỏ mong muốn người Việt Nam ở trong và ngoài nước đoàn kết xây dựng đất nước. Lược ghi một số nội dung cuộc thảo luận sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm những suy nghĩ và mong muốn nói trên. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

(Kỳ 2)

"Trở về để đóng góp cho sự phồn thịnh của đất nước"!

Suy nghĩ về ngày 30-4-1975, về quan hệ giữa người Việt ở trong nước và nước ngoài, ước mong như thế nào về tương lai đất nước,... đó là một số nội dung cuộc thảo luận do trang Nửa vòng trái đất TV của Derek Phạm - người Mỹ gốc Việt, tổ chức nhân ngày 30-4-2020.

Hãy trân trọng giá trị của hòa bình!
Hãy trân trọng giá trị của hòa bình!

Ðể tìm hiểu chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giành tự do, độc lập cho đất nước, cuối năm 2019 và đầu năm 2020, nhà báo người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quang Trường đã tìm gặp nhiều cựu tù chính trị, cựu tù binh của "chế độ Việt Nam cộng hòa" trước đây.

Hãy trân trọng giá trị của hòa bình!
Hãy trân trọng giá trị của hòa bình!

Để tìm hiểu chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giành tự do, độc lập cho đất nước, cuối năm 2019 và đầu năm 2020, nhà báo người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quang Trường đã tìm gặp nhiều cựu tù chính trị, cựu tù binh của “chế độ Việt Nam cộng hòa” trước đây. Và những câu chuyện người thật, việc thật không chỉ khiến anh kính phục, mà còn giúp anh hiểu rõ hơn về ý chí, tinh thần cánh mạng, cũng như bản lĩnh, lòng yêu nước và tình cảm của những người đã góp phần làm nên sự nghiệp vĩ đại của dân tộc. Nhân kỷ niệm 45 năm giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (1975 - 2020), nhà báo Nguyễn Quang Trường đã có bài viết gửi tới Báo Nhân Dân chia sẻ suy nghĩ, tình cảm của anh khi được gặp gỡ những người con ưu tú của đất nước. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Về những kẻ cản trở sự phát triển của đất nước (Tiếp theo và hết)(*)
Về những kẻ cản trở sự phát triển của đất nước (Tiếp theo và hết)(*)

Truy tìm sự thật lịch sử một cách hệ thống để vạch trần tội ác của tổ chức khủng bố “Việt tân” và các tổ chức ngoại vi của nó trong việc lừa bịp khống chế, giết hại người Việt ở hải ngoại, tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam đó là nỗ lực không mệt mỏi của ông Nguyễn Thanh Tú (người Mỹ gốc Việt, con trai của ký giả Đạm Phong - một trong năm ký giả người Mỹ gốc Việt đã bị giết hại tại Mỹ trong những năm 80 của thế kỷ trước) trong các năm gần đây.