Không thể tùy tiện trong sáng tạo nghệ thuật
Không thể tùy tiện trong sáng tạo nghệ thuật

Thời gian gần đây, những ca khúc có nội dung nhảm nhí, vô bổ, lạm dụng ngôn ngữ đời thường xuất hiện với tần suất dày đặc trên internet (in-tơ-nét) khiến dư luận lo ngại. Không ít nhạc sĩ, nhất là các nhạc sĩ trẻ đã nhân danh thử nghiệm, làm mới... để đưa vào sáng tác của mình những ngôn từ suồng sã, thậm chí phản văn hóa. Ðáng lo ngại là các sản phẩm này đang được lan truyền với tốc độ nhanh chóng và được một bộ phận công chúng cổ súy.

Phát triển bền vững ngành chăn nuôi bò sữa
Phát triển bền vững ngành chăn nuôi bò sữa

Ngày 14-8 vừa qua, Cục Thú y phối hợp Công ty cổ phần Sữa Việt Nam và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh ký thỏa thuận hợp tác xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh giai đoạn 2019 - 2022. Ðây cũng chính là hướng đi của toàn ngành nông nghiệp nhằm phát triển chăn nuôi bò sữa bảo đảm an toàn thực phẩm và hướng tới xuất khẩu.

Ðể sân khấu thực cảnh thu hút khách
Ðể sân khấu thực cảnh thu hút khách

Sân khấu thực cảnh là loại hình nghệ thuật sử dụng hiệu ứng sân khấu hiện đại trên nền cảnh quan thực tế, thường là sân khấu ngoài trời rộng lớn, bao gồm các yếu tố cảnh sắc thiên nhiên hài hòa với đời sống sinh hoạt của người dân bản địa. Các vở diễn thường cuốn hút về độ hoành tráng, cả về khung cảnh lẫn số lượng diễn viên và mức độ đầu tư của nhà sản xuất.

Lựa chọn chiến lược phát triển trí tuệ nhân tạo phù hợp
Lựa chọn chiến lược phát triển trí tuệ nhân tạo phù hợp

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang có bước phát triển nhanh, mạnh, dần khẳng định là công nghệ trụ cột và mang tính đột phá trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Các cường quốc về công nghệ từ lâu đã xây dựng những chiến lược phát triển riêng cho AI, lấy công nghệ này làm cốt lõi cho sự tăng tốc phát triển của nền kinh tế.

Xử lý dứt điểm “bệnh” chậm giải ngân
Xử lý dứt điểm “bệnh” chậm giải ngân

Tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm diễn ra lâu nay đã thật sự trở thành “căn bệnh” trầm kha, là lực cản đối với tăng trưởng kinh tế - xã hội của đất nước. Giải ngân chậm không những làm giảm hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công, mà còn tác động tiêu cực tới các ngành, lĩnh vực, tăng trưởng kinh tế, việc triển khai các chính sách tài khóa, tiền tệ, ảnh hưởng không nhỏ môi trường đầu tư, kinh doanh và các hiệp định đã ký kết cũng như việc làm cho người lao động trên bình diện cả nước.

Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Tết Trung thu đang đến gần. Nhu cầu thực phẩm trong dịp này như: rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, sữa chế biến, sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột... nhất là bánh Trung thu (bánh nướng, bánh dẻo) của người dân đang tăng đột biến. Đây cũng là cơ hội để hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) được dịp trà trộn bày bán, đánh lừa người tiêu dùng. Đây được coi là một trong những tác nhân gây ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền nhiễm.

Giữ gìn không gian văn hóa tại phố đi bộ
Giữ gìn không gian văn hóa tại phố đi bộ

Vừa qua, tại thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang), lễ khánh thành tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng, Nguyễn Huệ (phường Mỹ Long) thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương.

Đưa công nghệ vào lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật
Đưa công nghệ vào lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật

Thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) lần thứ tư làm thay đổi nhiều hoạt động của con người, không loại trừ lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật. Hiện nay, ở nước ta, ứng dụng công nghệ trong hoạt động văn hóa chủ yếu ở mức ứng dụng và nghiên cứu ứng dụng; tiếp nhận, chuyển giao công nghệ. Tuy nhiên, với hiện trạng nguồn tài chính, nhân lực và hạ tầng của ngành thì việc ứng dụng thành tựu công nghệ vào lĩnh vực văn hóa còn nhiều thách thức.

Sắp xếp, đổi mới các công ty nông nghiệp, lâm nghiệp
Sắp xếp, đổi mới các công ty nông nghiệp, lâm nghiệp

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến nay, cả nước đã hoàn thành việc sắp xếp, đổi mới 69 trong số 120 công ty nông nghiệp, đạt tỷ lệ 57,5%.

Tạo thuận lợi cho phát triển thương mại
Tạo thuận lợi cho phát triển thương mại

Theo Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN (ASW), Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) và tạo thuận lợi thương mại, tính đến ngày 10-7, đã có 174 thủ tục hành chính của 13 bộ, ngành kết nối đến NSW với hơn 2,3 triệu hồ sơ của khoảng 31 nghìn doanh nghiệp (DN).