Giải pháp thanh toán qua thuê bao di động
Giải pháp thanh toán qua thuê bao di động

Chủ trương của Nhà nước hiện nay là thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM), đẩy mạnh thanh toán điện tử nhằm minh bạch hóa các giao dịch, giúp đồng vốn luân chuyển nhanh hơn, giao dịch an toàn hơn với chi phí giảm, vừa kiểm soát và phát hiện tốt hơn các thanh toán phạm pháp. Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ hết sức quan tâm chỉ đạo vấn đề này, nhằm hỗ trợ chủ trương triển khai Chính phủ điện tử, cung ứng dịch vụ công mức độ 3 và mức độ 4.

Hoàn thiện pháp luật đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Hoàn thiện pháp luật đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) diễn ra ngày càng mạnh mẽ, làm thay đổi căn bản nền sản xuất của thế giới, tạo ra những tác động mạnh mẽ đối với mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội.

Khi người cao tuổi chơi "vlog"
Khi người cao tuổi chơi

Khi những đoạn vi-đê-ô của kênh Bà Tân vlog (viết tắt của từ video blog, tức nhật ký bằng đoạn vi-đê-ô trên kênh Youtube) đạt mốc một triệu lượt người xem, nhiều người giật mình, lập tức tìm hiểu bà là ai? Người phụ nữ này thật ra không có gì đặc biệt. Sống ở một vùng quê ở tỉnh Bắc Giang, năm nay gần 60 tuổi, bà Tân nói nhiều từ còn "ngọng líu". Nhưng câu chuyện của bà Tân cho thấy, công nghệ không chỉ thuộc về giới trẻ. Người già cũng có nhu cầu giải trí, có nhu cầu khẳng định bản thân trong thế giới công nghệ. Và người già cũng có thể kiếm tiền từ các vlog.

Bảo tồn văn hóa dân tộc thiểu số cần thiết thực và hiệu quả
Bảo tồn văn hóa dân tộc thiểu số cần thiết thực và hiệu quả

Sau hơn ba tháng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) ban hành Đề án “Bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”, nhiều địa phương đã bắt đầu có những khởi động thực hiện đề án.

Đằng sau việc thanh tra xây dựng vòi tiền
Đằng sau việc thanh tra xây dựng vòi tiền

Mấy ngày qua, dư luận bức xúc về vụ Trưởng đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang đang nhận tiền hối lộ từ các đối tượng bị thanh tra, sau đó bị tạm giữ.

Sân chơi cho trẻ em trong ngày hè
Sân chơi cho trẻ em trong ngày hè

Sau những ngày học tập miệt mài và không kém phần mệt mỏi, căng thẳng, tháng 6 được nhiều trẻ em háo hức chờ đón, bởi đây là thời điểm bắt đầu kỳ nghỉ hè. Các em sẽ tạm rời xa sách vở, để được nghỉ ngơi, vui chơi thoải mái, như là cách để “nạp năng lượng” trước năm học mới. Nhưng tình trạng thiếu sân chơi cho trẻ em từ đô thị tới nông thôn lại đang là vấn đề gây lo lắng cho không chỉ các phụ huynh mà còn là mối quan tâm của cả cộng đồng.

Quản lý chất lượng tôm giống nước lợ
Quản lý chất lượng tôm giống nước lợ

Theo Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), đến nay, tổng diện tích thả nuôi tôm nước lợ (tôm sú và tôm thẻ chân trắng) của cả nước đạt gần 740 nghìn ha, tăng hơn 3% so với năm 2017. Ðể đáp ứng việc thả nuôi tại hàng nghìn héc-ta ao nuôi, hằng năm, các địa phương cần khoảng 130 tỷ con tôm giống (trong đó gồm 100 tỷ con tôm thẻ chân trắng và 30 tỷ con tôm sú), tương đương số lượng tôm bố mẹ cần để sản xuất tôm giống là 200 nghìn tôm thẻ chân trắng và 50 nghìn tôm sú. Tuy nhiên, hiện cả nước chỉ có gần 2.500 cơ sở sản xuất giống tôm nước lợ, trong đó có gần 1.900 cơ sở sản xuất giống tôm sú và hơn 600 cơ sở sản xuất giống tôm thẻ chân trắng.

Ngăn chặn tác hại của rượu, bia
Ngăn chặn tác hại của rượu, bia

“Đã uống rượu, bia - không lái xe”, đây là câu khẩu hiệu được treo ở mọi nẻo đường, hàng quán, từ thành thị tới nông thôn. Song, có một thực tế, ai cảnh báo cứ cảnh báo, ai uống cứ uống, mặc cho những hậu quả có thể xảy ra phía sau mỗi chén rượu, cốc bia. Chính sự bàng quan, thờ ơ của không ít người đã khiến thời gian gần đây, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng có nguyên nhân do bia, rượu liên tiếp xảy ra.

Cắt giảm điều kiện kinh doanh cần đi vào thực chất
Cắt giảm điều kiện kinh doanh cần đi vào thực chất

Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang kỳ vọng sẽ có sự chuyển biến mới về cải thiện môi trường kinh doanh (MTKD) vì Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH và ĐT) vừa trình Chính phủ dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp.

Góp ý nhưng đừng phán xét
Góp ý nhưng đừng phán xét

Đội tuyển Việt Nam đã khép lại hành trình ngắn ngủi nhưng đầy ấn tượng và kịch tính khi đoạt ngôi vị Á quân Giải bóng đá King’s Cup 2019, đánh bại đội tuyển Thái-lan và chỉ nhường Cúp vô địch sau loạt đá luân lưu 11 m phân định thắng thua ở trận chung kết trước đội tuyển Cu-ra-xao của vùng Ca-ri-bê có nhiều cầu thủ đang thi đấu cho các câu lạc bộ mạnh của châu Âu.