Bất cập quy hoạch khảo cổ
Bất cập quy hoạch khảo cổ

Còn nhớ, tại Hội nghị khảo cổ học năm 2011, Viện trưởng Viện Khảo cổ học khi đó là PGS, TS Tống Trung Tín vui mừng chia sẻ cùng giới khảo cổ: Khánh Hòa sẽ là địa phương đầu tiên trong cả nước hoàn thành quy hoạch khảo cổ. Hai năm sau đó, tại Hội nghị thông báo khảo cổ học lần thứ 48 năm 2013, ông ngậm ngùi nói: Thật đáng buồn, mọi chuyện vẫn là con số 0. Và cho tới thời điểm này, trên cả nước, vẫn chưa có địa phương nào hoàn thiện quy hoạch khảo cổ.

Khi lũ không về
Khi lũ không về

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, từ đầu tháng 6 đến nay, tổng lượng mưa trên lưu vực sông Mê Công ở mức thấp hơn trung bình nhiều năm (TBNN) từ 30% đến 80% và thấp hơn cùng kỳ năm 2015 (là năm xảy ra tình trạng khô hạn khốc liệt) khoảng 33%.

“Ðòn bẩy” phát triển dệt may
“Ðòn bẩy” phát triển dệt may

Trong bảy tháng vừa qua, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam đạt 18,3 tỷ USD, tăng 10,5% so cùng kỳ năm trước và bằng 45,7% kế hoạch năm. Ðể đạt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu 40 tỷ USD trong năm nay, đòi hỏi DN phải triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm gia tăng giá trị, mở rộng và phát triển thị trường.

Từ trào lưu đến nếp sống
Từ trào lưu đến nếp sống

Nếu ai đó hỏi về trào lưu "Thử thách dọn rác", hẳn nhiều người sẽ giật mình, không hiểu trào lưu này bây giờ ra sao. Thậm chí nhiều người không còn nhớ có khái niệm này. Nhưng nếu ngược thời gian cách đây gần nửa năm, "Thử thách dọn rác" đã gây "bão" trong cộng đồng.

Chặn đà suy giảm các mặt hàng nông sản chủ lực
Chặn đà suy giảm các mặt hàng nông sản chủ lực

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, sáu tháng đầu năm 2019, nhiều ngành hàng nông nghiệp chủ lực như cà-phê, hạt điều, hồ tiêu... đều sụt giảm về khối lượng và giá trị xuất khẩu so với cùng kỳ năm 2018.

Ngăn chặn tội phạm người nước ngoài
Ngăn chặn tội phạm người nước ngoài

Những năm gần đây, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như tăng cường hội nhập quốc tế, Nhà nước ta đã thực hiện nhiều chính sách cởi mở, tạo điều kiện cho người nước ngoài nhập cảnh để du lịch, làm việc, sinh sống… Tuy nhiên, nhiều đối tượng người nước ngoài đã lợi dụng việc này để thực hiện hành vi phạm tội.

Kiềm chế tai nạn giao thông đường sắt
Kiềm chế tai nạn giao thông đường sắt

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt nghiêm trọng tại các đường ngang, lối đi tự mở, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Nguyên nhân được xác định chủ yếu do người điều khiển phương tiện thiếu quan sát, không tuân thủ các quy định về an toàn giao thông (ATGT) khi đi qua đường sắt.

Bảo đảm đồng bộ công tác kiểm tra sau thông quan
Bảo đảm đồng bộ công tác kiểm tra sau thông quan

Kiểm tra sau thông quan (KTSTQ) là hoạt động quan trọng của ngành hải quan, nhằm bảo đảm quản lý chặt chẽ hoạt động xuất, nhập khẩu, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, góp phần chống thất thu cho ngân sách nhà nước.

Để cơ hội không chỉ “nằm” trên giấy
Để cơ hội không chỉ “nằm” trên giấy

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp châu Âu (EVFTA) ký kết vừa qua được cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam rất mong đợi. Đây là hiệp định thương mại tự do (FTA) có phạm vi rộng và mức độ cam kết cao nhất với hơn 99% dòng thuế sẽ được xóa bỏ cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam vào châu Âu, thị trường tiềm năng với các ngành hàng xuất khẩu chủ lực mà Việt Nam có lợi thế như: dệt may, da giày, thủy sản, đồ gỗ,...

Đừng để lãng phí một nguồn tài nguyên
Đừng để lãng phí một nguồn tài nguyên

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT và DL) đã có Công văn số 2887/BVHTTDL-DSVH gửi các bộ, ngành, tổ chức chính trị, chính trị - xã hội ở Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc định hướng hoạt động bảo tàng.