Xã biên giới Lộc Tấn về đích nông thôn mới

Chủ Nhật, 30/12/2018, 03:04:30

Lộc Tấn là xã biên giới của huyện Lộc Ninh (Bình Phước) với 2.700 hộ dân sinh sống, trong đó có khoảng 40% số người là đồng bào dân tộc thiểu số.

Xã biên giới Lộc Tấn về đích nông thôn mới

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước phối hợp các lực lượng chức năng và người dân làm đường giao thông nông thôn tại xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh. Ảnh: HẢI ÐĂNG

Ðể giúp Lộc Tấn hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới (NTM), lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh phối hợp với huyện Lộc Ninh và người dân xã Lộc Tấn xây dựng 15/34 tuyến đường giao thông nông thôn tại bốn ấp của xã, với tổng chiều dài hơn 15 km. Ngoài ra, người dân xã Lộc Tấn đóng góp kinh phí, ngày công xây dựng 60 km đường giao thông nông thôn. Bên cạnh đó, huyện, xã đã tập trung triển khai nhiều giải pháp giúp người dân phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống; vận động người dân cùng chính quyền tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc và an ninh trật tự trên địa bàn. Nhờ thực hiện xây dựng NTM theo cơ chế đặc thù của Bình Phước, xã Lộc Tấn đã về đích NTM trong năm 2018, trước thời gian dự kiến hai năm.

NHẤT SƠN