Quan tâm hơn đến phụ nữ dân tộc thiểu số
Quan tâm hơn đến phụ nữ dân tộc thiểu số

Có thể khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đến phụ nữ, trong đó có phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS). Nghị quyết 24-NQ/TW về công tác dân tộc, qua 15 năm thực hiện đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong hỗ trợ phát triển vùng đồng bào DTTS, trong đó có phụ nữ. Những thành tựu phụ nữ DTTS đạt được trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội là niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam so với phụ nữ trên thế giới.

Lào Cai chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số
Lào Cai chú trọng xây dựng  đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số

Tháng 9-1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh lên thăm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ ở vùng đất miền núi, biên giới, nhiều dân tộc thiểu số ở Lào Cai và căn dặn: “Ra sức bồi dưỡng, giáo dục và cất nhắc cán bộ địa phương, cán bộ dân tộc”. Ghi nhớ lời dạy của Bác, hơn 60 năm qua, Lào Cai luôn chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ là người dân tộc thiểu số (DTTS) ngày càng vững mạnh, coi đó là nhân tố tích cực trong đại đoàn kết, phát triển kinh tế - xã hội và củng cố an ninh - quốc phòng ở địa phương.

Đảng bộ Quảng Nam, những dấu ấn sáng tạo
Đảng bộ Quảng Nam, những dấu ấn sáng tạo

Đảng bộ tỉnh Quảng Nam được thành lập ngày 28-3-1930, sớm thứ hai cả nước, sau Đảng bộ TP Hà Nội, là mốc son quan trọng trong lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân Quảng Nam. Trải qua chặng đường 90 năm đầy cam go, thử thách, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, Đảng bộ Quảng Nam đã lãnh đạo nhân dân nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt những kết quả ấn tượng trong hành trình đổi mới.

Ngát hương sen Đồng Tháp
Ngát hương sen Đồng Tháp

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”

Câu thơ ấy đã đi vào tâm thức của bao thế hệ người dân Việt Nam. Ý thơ giản dị mà sâu sắc, hàm chứa tình cảm thiết tha của người dân miền nam hướng về Bác kính yêu. Với Đảng bộ và nhân dân Đồng Tháp, âm hưởng của câu thơ đã trở thành động lực tinh thần song hành qua bao chặng đường lịch sử. Hướng tới mục tiêu mới với quyết tâm xây dựng cấp ủy gương mẫu, chính quyền năng động, phục vụ nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vùng đất kiên trung lại tỏa sáng những tấm gương như những đóa sen Đồng Tháp.

Xem xét lại việc xử lý sai phạm tại huyện Kiên Hải
Xem xét lại việc xử lý sai phạm tại huyện Kiên Hải

NDĐT - Thời gian gần đây, Nhân Dân điện tử đã nhận được đơn thư của một số đảng viên phản ánh Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy, Tổ xem xét khiếu nại của Ban Thường vụ Huyện ủy và Ban Thường vụ Huyện ủy Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) thiếu công tâm trong việc kiểm tra, xem xét giải quyết khiếu nại và kỷ luật đảng viên sai phạm.

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Sáng 17-5, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2020).

Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái-lan
Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái-lan

Hiếm nơi nào mà kiều bào và người dân địa phương lại luôn thể hiện tình cảm trân trọng và kính yêu Người, như ở Thái-lan. Ba khu di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh, ở các tỉnh Na-khon Pha-nôm, U-đon Tha-ni và Phi-chít của Thái-lan, góp phần làm nổi bật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Người ở nước ngoài.

Bác Hồ trong lòng người dân Tây Nguyên
Bác Hồ trong lòng người dân Tây Nguyên

Tình cảm của Bác Hồ đối với đồng bào Tây Nguyên và tấm lòng của đồng bào đối với Người luôn là nguồn động viên to lớn, cổ vũ đồng bào đoàn kết, sáng tạo, xây dựng Tây Nguyên ngày càng giàu đẹp.

Hiệu quả từ mô hình “dân vận khéo” ở Hà Nội
Hiệu quả từ mô hình “dân vận khéo” ở Hà Nội

Thấm nhuần sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thời gian qua, Đảng bộ thành phố Hà Nội có nhiều đổi mới trong công tác dân vận theo hướng chủ động, thiết thực, tập trung vào những việc mới, việc khó. Qua đó, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố, tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, góp phần quan trọng vào sự phát triển của Thủ đô và cả nước.

Hà Nội biểu dương 90 cán bộ công đoàn cơ sở là đảng viên tiêu biểu
Hà Nội biểu dương 90 cán bộ công đoàn cơ sở là đảng viên tiêu biểu

Ngày 16-5, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức Lễ Báo công dâng Bác và Hội nghị biểu dương 90 cán bộ công đoàn cơ sở là đảng viên tiêu biểu trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn.