Tết đến, ấm lòng dân biên giới Đác Lắc

Thứ Hai, 04/02/2019, 11:40:23

NDĐT - Vậy là Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã đến. Tết này, đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới tỉnh Đác Lắc ấm lòng hơn khi được cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng và Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Đác Lắc phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản”. Từ chương trình này đã có gần 5.000 chiếc bánh chưng xanh và hàng trăm suất quà tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn bốn xã biên giới đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

Tết đến, ấm lòng dân biên giới Đác Lắc

Đại tá Phạm Quang Hùng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đác Lắc tặng quà cho các gia đình chính sách ở vùng biên giới tỉnh Đác Lắc.

Trong những ngày cuối năm Mậu Tuất 2018, cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Đác Lắc ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, các anh còn dành thời gian về các xã biên giới tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” để mang cái Tết ấm về với bà con. Tại hai xã biên giới Ea Bung và xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, chương trình đã thu hút hơn 1.000 lượt cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên, thanh niên, các em học sinh cùng đông đảo người dân trên địa bàn tham gia.

Tại chương trình, cán bộ, chiến sĩ biên phòng và người dân cùng tham gia nhiều hoạt động như thi gói bánh chưng xanh, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho cán bộ và nhân dân khu vực biên giới, tổ chức các trò chơi dân gian cho các em học sinh… Qua đó đã có 2.070 chiếc bánh chưng và nhiều suất quà được các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên tặng các gia đình chính sách, các hộ nghèo và các em học sinh trên địa bàn. Trong không khí ấm áp đón một mùa xuân mới, ông Nguyễn Văn Trung, một người dân ở xã Ia Lốp chia sẻ: Năm nào cán bộ, chiến sĩ biên phòng đều tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” nhưng chương trình năm nay vui hơn, thu hút đông đảo người dân địa phương tham gia hơn. Là người dân sinh sống ở khu vực biên giới, cuộc sống còn nhiều khó khăn, mỗi năm Tết đến, xuân về, ai cũng nhớ quê hương nhưng không có điều kiện về thăm quê. Vì vậy, thông qua chương trình này, cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã mang Tết ấm đến với người dân vùng biên ải chúng tôi, nhất là tổ chức thi gói bánh chưng xanh để bà con vơi đi nỗi nhớ quê hương. Ngoài các hoạt động mang Tết ấm đến với bà con, trong những ngày Tết, cán bộ, chiến sĩ còn đến các gia đình thăm hỏi, chúc Tết, động viên và ăn Tết với ba con nên bà con vui lắm. Với sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và cán bộ, chiến sĩ biên phòng, đời sống của nhân dân vùng biên ngày càng được cải thiện, nhất là Tết năm nay gia đình nào cũng có bánh chưng và hoa quả, bánh trái để đón Tết. Người dân chúng tôi cảm ơn cán bộ, chiến sĩ biên phòng nhiều lắm!

Chương trình “ngày hội bánh chưng xanh” tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách vùng biên giới Đác Lắc.

Tại xã Ia R’vê, huyện Ea Súp, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đác Lắc phối hợp với Tỉnh đoàn, Đồn Biên phòng Ia Rê và các đoàn thể tổ chức chương trình Xuân biên cương thu hút đông đảo người dân tham gia. Tại chương trình, các đơn vị đã trao tặng 60 suất quà, 50 chiếc áo ấm, năm chiếc xe đạp; tổ chức gói và trao tặng 1.600 chiếc bánh chưng xanh và hơn 200 suất quà gồm kẹo, bánh... cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập.

Tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” còn có sự tham gia hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và các Đồn Biên phòng, Tiểu đoàn huấn luyện-cơ động biên phòng để mang Tết ấm đến với bà con vùng biên. Chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa như trao tặng 800 chiếc bánh chưng, trao 160 suất quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo với tổng trị giá trên 32 triệu đồng...

Trong ngày cuối năm, lãnh đạo, chỉ huy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đác Lắc cũng gác lại việc gia đình, tổ chức đoàn công tác đến các xã biên giới thăm hỏi, chúc Tết và tặng 24 suất quà Tết cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các hộ gia đình chính sách, người có công... sinh sống trên vùng biên giới. Nhận những suất quà từ tay lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, ai cũng vui mừng, nhiều người không cầm được nước mắt bởi ngày cuối năm, công việc bận rộn, còn nhiều việc phải giải quyết nhưng lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh vẫn dành thời gian đến thăm, tặng quà, động viên bà con.

Đại tá Phạm Quang Hùng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đác Lắc cho biết, chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” nay nay được tổ chức trên địa bàn bốn xã biên giới thuộc hai huyện Buôn Đôn và Ea Súp. Từ chương trình này đã có 4.870 chiếc bánh chưng, 326 suất quà, trị giá trên 115 triệu đồng được cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh trao tận tay các gia đình chính sách, các hộ nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức ăn Tết cùng đồng bào các thôn, buôn khó khăn. Chương trình tạo không khí vui tươi, ấm áp, qua đó thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân dân nơi biên giới.

NGUYỄN CÔNG LÝ - NGUYỄN LÂN