Dân với Đảng

Giá ở đâu cũng được như thế ...

Thứ Ba, 12/02/2019, 02:49:19

Những ngày áp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tại Trung tâm Hành chính công thị xã Ðông Triều (Quảng Ninh), 19 vị trí thuộc các lĩnh vực khác nhau đều có cán bộ phụ trách sẵn sàng tiếp nhận hồ sơ của người dân. Mọi yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính đều được đặt lịch hẹn và chuyển lên tầng 2, nơi bố trí cán bộ có thẩm quyền tiếp nhận, xử lý.

Anh Ðỗ Kiên Cường, ở Bình Lục Thượng, xã Hồng Phong tỏ vẻ hài lòng sau khi hoàn tất các thủ tục làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo anh, đã có chuyển biến rõ rệt từ khi Trung tâm đi vào hoạt động, vì sự đúng hẹn, tiết kiệm thời gian với thái độ phục vụ chu đáo.

Trung tâm Hành chính công thị xã Ðông Triều được kết nối trực tuyến với tất cả các bộ phận một cửa ở các xã, phường thuộc địa bàn, đồng thời kết nối với máy tính và điện thoại của lãnh đạo thị xã. Ðây là giải pháp hiệu quả giám sát và kịp thời phát hiện nếu có vi phạm trong quá trình tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính. Tại vị trí tiếp dân đều có thiết bị cài đặt phần mềm để người dân trực tiếp tham gia đánh giá chất lượng và thái độ phục vụ của cán bộ, công chức.

Minh chứng hiệu quả của mô hình, một cán bộ tỉnh Quảng Ninh, trước đó từng là cán bộ thị xã Ðông Triều mở điện thoại cho chúng tôi xem, tại bất kỳ đâu anh cũng có thể quan sát các vị trí tiếp dân ở thị xã và cơ sở. Quy định đề ra, nếu vị trí nào có người dân ngồi đợi mà không có cán bộ tiếp nhận, thì trước hết Chủ tịch UBND xã, phường, trung tâm đó phải chịu trách nhiệm giải trình. Ðược biết, đã có hai cán bộ bị điều chuyển công tác sau kết quả đánh giá từ người dân.

Thời gian qua tại một số địa phương đã xảy ra tình trạng cán bộ, công chức lạm dụng quyền hạn, chức trách nhũng nhiễu người dân dưới nhiều hình thức. Không ít người đã bị kỷ luật vì hành vi đòi tiền “lót tay” khi giải quyết thủ tục hành chính. Do đó, những mô hình trung tâm hành chính công như ở thị xã Ðông Triều cơ bản ngăn ngừa hành vi nhũng nhiễu, đáp ứng yêu cầu công khai, minh bạch cả về quy trình, thời hạn, chi phí.

Ðây cũng được coi là một kênh giám sát, đánh giá chất lượng công vụ của cơ quan công quyền, chấn chỉnh tác phong của cán bộ, công chức. Ngẫm từ hiệu quả mô hình này, chợt ước, giá ở đâu, lĩnh vực nào cũng thực hiện được như thế, sẽ góp phần nâng cao mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp, cải thiện đáng kể các chỉ số minh bạch, cạnh tranh, chỉ số cảm nhận về tham nhũng của Việt Nam trong các bảng xếp hạng quốc tế.

LÊ VY