Giúp dân dập lửa cứu rừng
Giúp dân dập lửa cứu rừng

Vừa qua, tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thời tiết nắng nóng, kết hợp gió phơn tây nam thổi mạnh, nhiệt độ ngoài trời thường xuyên hơn 400C, gây ra cháy rừng ở một số nơi. Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 324 (Quân khu 4) không quản vất vả, nguy hiểm, đã phối hợp các lực lượng giúp người dân dập lửa cứu rừng.

Sóc Trăng chú trọng kiện toàn tổ chức cơ sở đảng
Sóc Trăng chú trọng kiện toàn tổ chức cơ sở đảng

Thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị về xây dựng Đảng, phần lớn các tổ chức đảng ở tỉnh Sóc Trăng đã thể hiện tốt vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở. Tính tiền phong, gương mẫu trong các hoạt động công tác của cán bộ, đảng viên ngày càng thể hiện rõ hơn, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của các cấp ủy và chính quyền ở địa phương.

Kỷ luật nguyên Viện trưởng KSND tỉnh Đác Lắc
Kỷ luật nguyên Viện trưởng KSND tỉnh Đác Lắc

NDĐT - Ngày 4-7, nguồn tin từ Tỉnh ủy Đác Lắc cho biết, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 23 (mở rộng) diễn ra vào ngày 3-7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã xem xét và thực hiện quy trình kỷ luật Đảng đối với đồng chí Trần Đình Sơn, đảng viên Chi bộ tổ dân phố 4, Đảng bộ phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Ban Cán sự đảng, nguyên Viện trưởng Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Đác Lắc.

Gừng càng già càng cay
Gừng càng già càng cay

Trong khi các xã trong huyện đua nhau cán đích nông thôn mới (NTM), thậm chí có xã còn phấn đấu đạt NTM kiểu mẫu thì ở xã Hạ Sơn tiến độ NTM dường như không mấy chuyển biến. Nhiều tiêu chí còn thiếu như: Nhà văn hóa, nước sạch nông thôn, vệ sinh môi trường... khiến lãnh đạo xã như ngồi trên đống lửa.

Bến Tre nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng
Bến Tre nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng

Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Tỉnh ủy Bến Tre đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng. Trong đó, việc đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, củng cố chi bộ, đảng bộ yếu kém đã tạo chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng.

Không đổ lỗi cho mặt trái kinh tế thị trường
Không đổ lỗi cho mặt trái kinh tế thị trường

Sau khi dự một số hội nghị tổng kết, sơ kết của các ngành, đoàn thể, đội ngũ cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy cùng nhau thảo luận về kết quả các chuyến công tác. Đồng chí cán bộ trẻ nhất phòng nói:

Chuyển biến trong cải cách hành chính ở Điện Biên
Chuyển biến trong cải cách hành chính ở Điện Biên

Thời gian qua, tỉnh Điện Biên đã thẳng thắn nhận diện hạn chế trong công tác cải cách hành chính (CCHC) tại mỗi cấp, mỗi ngành, trên cơ sở đó kiên quyết chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp khắc phục. Do vậy, công tác CCHC của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần giảm thời gian, chi phí và công sức của người dân, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính tại các cơ quan chức năng.

Hà Nội xử lý kỷ luật 18 tổ chức đảng và 442 đảng viên
Hà Nội xử lý kỷ luật 18 tổ chức đảng và 442 đảng viên

NDĐT - Sáng 2-7, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, khóa 16, đã tổ chức hội nghị lần thứ 19, bàn nhiều vấn đề quan trọng; trong đó, có kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị sáu tháng đầu năm và nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2019.

Cách làm hiệu quả ở Quảng Trị
Cách làm hiệu quả ở Quảng Trị

Năm 2019 Tỉnh ủy Quảng Trị chọn chủ đề “Trách nhiệm, kỷ cương, tăng tốc phát triển”, trong đó chú trọng nội dung xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phục vụ người dân tốt hơn. Trong các công việc, vai trò người đảng viên cần luôn được thể hiện nổi bật. Kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới là minh chứng cho cách làm hiệu quả này.

Ðiểm tựa giúp ngư dân vươn khơi, bám biển
Ðiểm tựa giúp ngư dân vươn khơi, bám biển

Mặc dù đời sống, sinh hoạt, công tác ở nơi đảo xa còn nhiều thiếu thốn, nhưng quân và dân trên các đảo nổi, đảo chìm thuộc huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) vẫn dành dụm từng bát nước ngọt, viên thuốc chữa bệnh và mớ rau xanh để giúp ngư dân. Những điều ấy đã góp phần động viên và là điểm tựa để các ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.