Ấm áp những "ngôi nhà cấp ủy" ở Bình Sơn
Ấm áp những

Phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", Huyện ủy Bình Sơn là đơn vị đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi đã phát động phong trào ủng hộ xây dựng "Ngôi nhà cấp ủy". Sau ba năm triển khai, phong trào đã lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội.

Nêu gương, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu (Tiếp theo và hết) (*)
Nêu gương, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu (Tiếp theo và hết) (*)

Bài 2: Khắc phục khó khăn, bền bỉ thực hiện

Thông qua việc nêu gương trách nhiệm người đứng đầu, hai tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn đã tạo ra chuyển biến tích cực trong công tác cán bộ, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Kết quả đã đạt được khẳng định tính đúng đắn trong thực hiện chủ trương, giải pháp nâng cao trách nhiệm. Mặc dù vậy, thực tiễn cũng cho thấy nhiều hạn chế, vướng mắc cần sớm được tháo gỡ.

Lão nông hết lòng giúp đỡ người nghèo
Lão nông hết lòng giúp đỡ người nghèo

Người dân xã Phú Thành, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang khi nhắc đến ông Tám Ðậu luôn thể hiện sự yêu mến, kính trọng bởi tấm lòng hào hiệp của ông trong các hoạt động giúp đỡ người nghèo.

Ngăn chặn hành vi trục lợi chính sách
Ngăn chặn hành vi trục lợi chính sách

Thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hải Hậu (Nam Ðịnh) cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Chủ tịch UBND xã Hải An và hai cán bộ xã này về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Nêu gương, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu (Kỳ 1)
Nêu gương, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu (Kỳ 1)

Thời gian qua, một số địa phương đã có những cách làm sáng tạo trong việc nêu gương trách nhiệm người đứng đầu, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. Thực tiễn hoạt động ở hai tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn cho thấy, khi người đứng đầu quyết liệt, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có cơ chế giám sát chặt chẽ thì hiệu quả, trách nhiệm đối với công việc được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, quá trình thực hiện vẫn có những hạn chế cần được nhanh chóng khắc phục.

Những việc làm gắn kết tình quân dân
Những việc làm gắn kết tình quân dân

Hơn chín tháng qua, cùng với thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Lữ đoàn 125, Vùng 2 (Quân chủng Hải quân) còn chủ động phối hợp làm tốt công tác dân vận. Khẳng định sự gắn bó máu thịt với nhân dân thông qua nhiều hoạt động thiết thực, nhất là việc giúp đỡ các tàu ngư dân khai thác thủy sản trên vùng biển của Tổ quốc.

Cải thiện chất lượng sinh hoạt chi đoàn
Cải thiện chất lượng sinh hoạt chi đoàn

Được ví như những tế bào của phong trào thanh niên, nhưng thời gian gần đây, chi đoàn nhiều địa phương đã bộc lộ yếu kém, không ít nơi xảy ra tình trạng “chi đoàn trắng”. Những hạn chế đó đòi hỏi các cấp bộ đoàn cần sớm đưa ra giải pháp cụ thể, từng bước tháo gỡ khó khăn ở cấp chi đoàn.

Không để sai rồi mới sửa
Không để sai rồi mới sửa

Tại buổi đối thoại với đại diện cư dân Khu đô thị Ðại Thanh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) mới đây, trả lời câu hỏi về trách nhiệm của cơ quan quản lý đối với những sai phạm tại dự án khu đô thị này, một đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì thừa nhận, cơ quan quản lý nhà nước có lỗi với người dân, những người liên quan đã và đang bị xử lý theo pháp luật.

Nhiều cách làm sáng tạo giúp đỡ thôn, bản khó khăn
Nhiều cách làm sáng tạo giúp đỡ thôn, bản khó khăn

Thực hiện đề án "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác dân vận trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020", huyện miền núi Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã phân công các cơ quan, đơn vị cấp huyện phụ trách giúp đỡ những thôn, bản khó khăn. Cách làm sáng tạo này bước đầu góp phần nâng cao đời sống người dân và tạo chuyển biến đáng kể bộ mặt nông thôn vùng rẻo cao.

Thực hiện bình đẳng giới
Thực hiện bình đẳng giới

Quán triệt, triển khai chủ trương của Ðảng, chính sách của Nhà nước, nhiều tỉnh, thành phố đã và đang nỗ lực thực hiện bình đẳng giới, trong đó có cả lĩnh vực chính trị. Thực tế cho thấy, công tác này được tiến hành đồng bộ, xuyên suốt đã mang lại cơ hội cho cán bộ nữ tham gia vào bộ máy lãnh đạo, quản lý của các cơ quan Ðảng, Nhà nước, đoàn thể chính trị - xã hội các cấp.