Ngày hội lớn của thanh niên Việt Nam
Ngày hội lớn của thanh niên Việt Nam

Những ngày qua, gần 1.000 đại biểu thanh niên ưu tú, đại diện hơn 9,9 triệu hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng tụ hội về Thủ đô, tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII - ngày hội lớn của thanh niên.

Tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành
Tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam lần thứ VIII diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, đồng chí LÊ QUỐC PHONG, Ủy viên dự khuyết T.Ư Ðảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đã trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Nhân Dân về những đóng góp tích cực của thanh niên Việt Nam vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; đồng thời nêu ra những giải pháp nhằm tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành trong nhiệm kỳ 2019 - 2024. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi.

Tự hào thanh niên Việt Nam
Tự hào thanh niên Việt Nam

Được khởi xướng từ Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014 - 2019, sau 5 năm triển khai, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” ngày càng thể hiện trách nhiệm, tình cảm của thanh niên với Tổ quốc và nhân dân. Qua phong trào, thanh niên có thêm nhiều cơ hội để cống hiến sức trẻ, xây dựng đất nước bằng những hành động thiết thực.

Bạc Liêu kiên quyết không để “chìm xuồng” một số vụ tham nhũng
Bạc Liêu kiên quyết không để “chìm xuồng” một số vụ tham nhũng

NDĐT - Nguồn tin từ Tỉnh ủy Bạc Liêu, sáng 10-12, cho biết, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh trong thời gian qua, nhất là trong tháng cuối năm này, đã tăng cường chỉ đạo các ngành chức năng như Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh); Thanh tra tỉnh tiến hành kiểm tra, điều tra, thanh tra 53 cuộc và các vụ việc, phát hiện vi phạm với số tiền hơn 42 tỷ đồng.

Ðổi mới phương thức lãnh đạo của Ðảng đối với công tác dân vận
Ðổi mới phương thức lãnh đạo của Ðảng đối với công tác dân vận

Chiều 9-12, tại tỉnh Bắc Ninh, Ban Dân vận T.Ư phối hợp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học chủ đề “Những vấn đề lý luận và giải pháp đổi mới phương thức lãnh đạo của Ðảng đối với công tác dân vận trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Nét đẹp phong trào phụ nữ giúp đỡ nhau ở Bến Tre
Nét đẹp phong trào phụ nữ giúp đỡ nhau ở Bến Tre

Với tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Bến Tre có những việc làm rất thiết thực, gắn với tình hình thực tế tại địa phương. Nhiều nơi đã xuất hiện những mô hình hay, có sức lan tỏa, được tích cực nhân rộng.

Quảng Ninh xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
Quảng Ninh xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Quảng Ninh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Diện mạo nông thôn được đổi mới, khang trang, sạch đẹp hơn, tạo được không khí xây dựng NTM rộng khắp các vùng nông thôn. Đời sống của người dân được cải thiện; văn hóa xã hội, môi trường khu vực nông thôn có nhiều tiến bộ; dân chủ được mở rộng; hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh; an ninh trật tự xã hội được giữ vững. Những kết quả nêu trên có sự đóng góp không nhỏ của nông dân, những “chủ thể” quan trọng của chương trình xây dựng NTM tại Quảng Ninh.

Đua tài trên thao trường
Đua tài trên thao trường

Dân quân tự vệ (DQTV) là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương. Do vậy trong nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Văn Chấn (Yên Bái) thường xuyên coi trọng công tác huấn luyện, xây dựng lực lượng DQTV “vững mạnh, rộng khắp”; Mùa huấn luyện, họ là những chiến sĩ đua tài trên thao trường.

Thắm tình quân dân
Thắm tình quân dân

Những năm qua, cùng với triển khai thực hiện các nhiệm vụ, Lữ đoàn Thông tin 575 (Quân khu 5) luôn đẩy mạnh phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, làm tốt công tác vận động quần chúng, giúp dân xóa đói, giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai, phát triển kinh tế - xã hội, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Đồng Tháp chọn các đơn vị tổ chức đại hội điểm
Đồng Tháp chọn các đơn vị tổ chức đại hội điểm

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp đã chọn các đơn vị tổ chức đại hội điểm và thực hiện đại hội trực tiếp bầu bí thư.