Người được đồng bào tin yêu
Người được đồng bào tin yêu

Tại hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm (2014-2019), do Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng tổ chức mới đây, cả hội trường ai nấy trầm trồ, cảm phục khi nghe Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Nguyễn Thị Trinh, Đội viên Đội Tuyên truyền văn hóa cơ sở, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Kon Tum, là cá nhân điển hình tiên tiến báo cáo thành tích về sự nỗ lực của bản thân và đồng đội trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong lòng người dân Tây Nguyên.

Người "say" cải lương
Người

Lê Nguyên Ðạt là một trong những đạo diễn cải lương nổi bật của sân khấu TP Hồ Chí Minh trong những năm gần đây. Bằng những cống hiến cho nghệ thuật dân tộc thông qua công tác giảng dạy, nhất là qua những vở cải lương về đề tài cách mạng do anh dàn dựng, Lê Nguyên Ðạt truyền cảm hứng về tình yêu nghệ thuật và mang đến cho giới trẻ những giá trị sống tốt đẹp.

Ứng dụng công nghệ nâng cao mức sống đồng bào dân tộc thiểu số
Ứng dụng công nghệ nâng cao mức sống đồng bào dân tộc thiểu số

Ðồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), chiếm tỷ lệ lớn trong thành phần dân số và 95% số hộ nghèo đa chiều của tỉnh Bắc Cạn. Ðể cải thiện mức sống cho người dân, các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh qua nhiều nhiệm kỳ đã dồn sức nâng cao đời sống, tạo việc làm, thu nhập cho phụ nữ đồng bào DTTS trong tỉnh.

An Giang sắp xếp, tinh gọn bộ máy
An Giang sắp xếp, tinh gọn bộ máy

Thời gian qua, Tỉnh ủy An Giang chủ động lãnh đạo, chỉ đạo rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, gắn với tinh giản biên chế, bước đầu đạt được kết quả tích cực: Ðã giải thể Văn phòng của Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các ban xây dựng Ðảng của tỉnh; chuyển chức năng, nhiệm vụ phục vụ công tác kế toán và lái xe kèm theo 15 biên chế về Văn phòng Tỉnh ủy. Qua đó giảm từ 30 phòng xuống còn 22 phòng. Hợp nhất Ðảng ủy Khối dân chính Ðảng và Khối doanh nghiệp tỉnh, thành Ðảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Từ đó, giảm bốn cơ quan chuyên trách tham mưu, hai cơ quan đoàn thể và năm biên chế công chức. Thực hiện bố trí không quá hai phó hiệu trưởng đối với Trường Chính trị Tôn Ðức Thắng (giảm một so với trước) và giảm hai phòng, khoa.

Thăm, tặng quà thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu
Thăm, tặng quà thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Tối 11-9, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội đã khai mạc Lễ hội Trung thu 2019 và chương trình nghệ thuật “Chú Cuội chơi trăng”. Lễ hội giới thiệu nhiều chương trình văn hóa và trò chơi dân gian đậm màu sắc truyền thống và mang tính giáo dục cao.

Xứ đạo bình yên chung tay xây dựng nông thôn mới
Xứ đạo bình yên chung tay xây dựng nông thôn mới

Công an huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị vinh dự được chọn giao lưu điển hình tiên tiến tại Hội nghị toàn quốc sơ kết ba năm (2016-2019) thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thành tích của đơn vị là gắn bó, tích cực vận động đồng bào có đạo đoàn kết, chung tay phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh, trật tự.

Làm tốt vai trò kiểm tra, giám sát của cấp ủy
Làm tốt vai trò kiểm tra, giám sát của cấp ủy

Người đứng đầu UBND xã bị kỷ luật vì đã có vi phạm nghiêm trọng trong việc chi trả tiền khoán bảo vệ rừng cho người dân. Đảng ủy xã họp để kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Đồng chí Bí thư Đảng ủy phát biểu mở đầu cuộc họp đánh giá:

Tọa đàm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tọa đàm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 11-9, Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức tọa đàm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nét mới trong công tác xây dựng Đảng ở Quảng Trị
Nét mới trong công tác xây dựng Đảng ở Quảng Trị

Ở Đảng bộ tỉnh Quảng Trị, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, hằng năm, Thường trực Tỉnh ủy trực tiếp thực hiện kiểm điểm trước Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Việc làm này thể hiện bản lĩnh của người đứng đầu, tính tiên phong, sự nghiêm túc trong công tác tự phê bình, phê bình. Từ đó, để mỗi đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy tiếp tục nêu gương, khắc phục những mặt còn hạn chế, khuyết điểm; phát huy ưu điểm, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao.

Lan tỏa phong trào thanh niên khởi nghiệp ở Bến Tre
Lan tỏa phong trào thanh niên khởi nghiệp ở Bến Tre

Qua ba năm triển khai thực hiện Chương trình số 10 - CTr/TU (Chương trình số 10) của Tỉnh ủy Bến Tre về Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp đã đạt nhiều kết quả khả quan, tạo sức lan tỏa sâu rộng và xây dựng được hệ sinh thái khởi nghiệp khá hoàn chỉnh ở địa phương. Trong đó, nhiều thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp với ý tưởng táo bạo, gặt hái những thành công bước đầu đáng ghi nhận.