Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên đại biểu QH gặp gỡ cử tri tại TP Hải Phòng

Thứ Hai, 09/05/2016, 00:00:43

Trong hai ngày 7 và 8-5, tại quận Đồ Sơn, các huyện An Lão, Tiên Lãng và Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) các ứng cử viên đại biểu QH khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 3 TP Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên đại biểu QH gặp gỡ cử tri tại TP Hải Phòng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 3, huyện Tiên Lãng.

Năm ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 3 TP Hải Phòng gồm: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP Hải Phòng Lã Thanh Tân; Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Kiến An Trần Thế Tiến; Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Xi-măng Vicem Hải Phòng Mai Hồng Hải và Trưởng phòng Bảo tồn giống vật nuôi và hợp tác đối ngoại, Trung tâm Giống và Phát triển nông - lâm nghiệp công nghệ cao (Sở NN và PTNT Hải Phòng) Trần Thu Nga.

Tại các cuộc tiếp xúc, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu QH khóa XIV. Trong chương trình hành động, ngoài ưu tiên cho những vấn đề từ cương vị công tác của mình, các ứng cử viên đều cam kết nếu được bầu sẽ hoàn thành nhiệm vụ của đại biểu QH, xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri. Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên và nêu lên các vấn đề về xây dựng, phát triển đất nước, xây dựng chính quyền trong sạch, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đấu tranh mạnh mẽ với tệ nạn tham nhũng, lãng phí, quan tâm xây dựng nông thôn mới, phát triển nông nghiệp, ngư nghiệp, bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước… đồng thời mong muốn, nếu trúng cử, các đại biểu QH sẽ thực hiện thật tốt chương trình hành động của mình, giải quyết tốt các vấn đề cử tri quan tâm.

Tại các cuộc tiếp xúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên bày tỏ vui mừng được giới thiệu ứng cử đại biểu QH khóa XIV tại TP Hải Phòng; đồng thời khẳng định nếu được bầu là đại biểu QH khóa XIV sẽ nỗ lực phấn đấu, gắn bó mật thiết với dân, hiểu rõ cơ sở, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, chịu trách nhiệm đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Thay mặt những người ứng cử, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn các ý kiến chân thành, thẳng thắn, tâm huyết của cử tri và khẳng định sẽ nghiêm túc tiếp thu, có quyết sách mạnh mẽ hơn, đáp ứng sự mong đợi của cử tri. Thủ tướng cho rằng, các đại biểu QH có trách nhiệm lớn trong sự phát triển của đất nước. Trong bối cảnh đất nước còn nghèo, còn nhiều khó khăn, hơn lúc nào hết, Chính phủ càng phải lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, lắng nghe cử tri, đại biểu QH để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình, phấn đấu cho mục tiêu đất nước phát triển nhanh hơn, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao, giữ được truyền thống, bản sắc văn hóa, giữ vững chủ quyền, bảo đảm trật tự, an ninh… Thủ tướng cũng thể hiện quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, trong sạch, gần dân, vì dân, đấu tranh mạnh mẽ với tệ nạn tham nhũng, lãng phí…

* Trong khuôn khổ chương trình công tác tại TP Hải Phòng, chiều 8-5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ, nói chuyện với đông đảo sinh viên và giảng viên Trường đại học (ĐH) Hải Phòng.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng và biểu dương những thành tích, sự phát triển mạnh mẽ của nhà trường trong thời gian qua. Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác giáo dục, coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, là cơ sở quan trọng để xây dựng và phát triển đất nước. Đáp ứng yêu cầu phát triển mới của đất nước, nhà trường cần tập trung đổi mới công tác quản trị, thực hiện tự chủ trong đào tạo, tạo động lực thúc đẩy hoạt động đào tạo và nâng cao giá trị thương hiệu nhà trường; chương trình, giáo trình đào tạo phải đổi mới và được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức có uy tín; đề cao tính tự chủ, sáng tạo của người học; công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo phải thực chất, đáp ứng yêu cầu xã hội, phải được chuyển giao, ứng dụng trong thực tiễn, mang lại hiệu quả cao trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các lĩnh vực có thế mạnh của địa phương và khu vực; tăng cường các mối quan hệ, hợp tác quốc tế; bồi dưỡng đội ngũ giảng viên có đạo đức, trình độ; quan tâm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho giảng viên và sinh viên… Thủ tướng mong các sinh viên cần xác định lý tưởng, hoài bão của mình, cố gắng nỗ lực trong thời gian học tập, xứng đáng là thế hệ tương lai của đất nước; là những người đi đầu trong phong trào khởi nghiệp, đóng góp cho sự nghiệp phát triển mạnh mẽ của đất nước. Thủ tướng tin tưởng rằng, Trường ĐH Hải Phòng sẽ có những bước tiến mạnh mẽ hơn nữa, đáp ứng yêu cầu của đổi mới giáo dục và đào tạo, xứng đáng là một trong những trung tâm giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ vững mạnh của vùng duyên hải Bắc Bộ; cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, khu vực và cả nước…

PV