Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Cạn

Thứ Năm, 16/03/2017, 11:48:03

NDĐT - Chiều 16- 3, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Cạn.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Cạn

Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo tỉnh báo cáo tình hình kinh tế, xã hội sau 20 năm tái lập Bắc Cạn, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã nỗ lực, cố gắng xây dựng tỉnh Bắc Cạn ngày càng khởi sắc. Kinh tế, thu nhập bình quân của người dân tăng trưởng khá; công tác khám, chữa bệnh cho dân dân, giáo dục đào tạo, an sinh xã hội được tỉnh chăm lo; hệ thống chính trị được xây dựng theo hướng vững mạnh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng được củng cố.

Phó Chủ tịch nước đề nghị, tỉnh cần tạo điều kiện thuận lợi nhất để thành lập mới nhiều doanh nghiệp, đồng thời tập trung nguồn lực, thu hút doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch, khai thác chế biến khoáng sản, trồng cây dược liệu, trồng rừng vì đây là những lĩnh vực tỉnh có thế mạnh; tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Phó Chủ tịch nước ghi nhận, đồng tình với những kiến nghị của tỉnh.

Trước đó, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đi thăm, làm việc với xã Quân Bình, xã nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Bắc Cạn, tặng 80 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo học giỏi xã Quân Bình và 200 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, số tiền này được trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

THẾ BÌNH