Bàn giải pháp phòng, chống tham nhũng vặt

Thứ Sáu, 25/05/2018, 07:18:43

NDĐT - Ngày 25-5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang, đồng chí Phạm Gia Túc, Phó Trưởng Ban Nội chính T.Ư chủ trì tổ chức tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng của Ban Nội chính tám tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ, với chủ đề: “Tham nhũng vặt, thực trạng và giải pháp phòng chống”.

Bàn giải pháp phòng, chống tham nhũng vặt

Phó Trưởng Ban Nội chính T.Ư Phạm Gia Túc phát biểu tại buổi tọa đàm.

Tham dự, có các đồng chí lãnh đạo các Ban Nội chính tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ; Bí thư, Chủ tịch các huyện, thị xã; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Hậu Giang.

Qua chín tham luận trình bày tại buổi tọa đàm, đã giúp các đại biểu nhận diện rõ hơn thực trạng tham nhũng vặt hiện nay, tuy nhỏ nhưng quy mô, tầng suất rất lớn, gây thiệt hại không nhỏ cho nhân dân, ảnh hưởng niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Tại đây, các đại biểu đề xuất nhiều giải pháp mục tiêu hướng đến là đạt “ba không” trong công tác phòng, chống tham nhũng nói chung và tham nhũng vặt: không tham nhũng, không dám tham nhũng và không muốn tham nhũng.

Các đại biểu cũng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả của cơ quan, đơn vị, địa phương mình, cùng nghiên cứu, vận dụng có hiệu quả, nhằm tạo thống nhất chung về nhận thức, nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Đồng thời, nêu những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc ở địa phương, kiến nghị T.Ư xem xét, cho ý kiến, để từng bước hoàn thiện cơ chế lãnh đạo công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới.

PHÙNG DŨNG