Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 50 nhà tình nghĩa cho tỉnh Vĩnh Long

Thứ Năm, 22/11/2018, 14:23:10

NDĐT - Ngày 22-11, tại Hội trường Tỉnh ủy Vĩnh Long, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 50 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, cựu chiến binh, hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở của tỉnh Vĩnh Long.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 50 nhà tình nghĩa cho tỉnh Vĩnh Long

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cùng lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư - Kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh tại buổi lễ trao 50 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình.

Đến dự có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long.
Tổng số tiền 2,5 tỷ đồng tặng nhà tình nghĩa này do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vận động Công ty cổ phần Đầu tư - Kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (TP Hồ Chí Minh) tài trợ.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long, Vĩnh Long là tỉnh có truyền thống cách mạng, hai cuộc chiến tranh đã để lại hậu quả nặng nề. Mặc dù trong thời gian qua, tỉnh Vĩnh Long đã chăm lo tốt đời sống và nhà cửa cho các hộ gia đình chính sách nhưng vẫn còn nhiều khó khăn. Đầu năm 2018, Vĩnh Long còn có 2.515 hộ chính sách và 3.315 hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, sự phối hợp giữa chính quyền với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, đã xây dựng 830 căn nhà cho đối tượng chính sách và 1.448 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở. Tuy nhiên, hiện nay, gia đình chính sách và hộ nghèo khó khăn về nhà ở vẫn còn nhiều; 1.600 gia đình chính sách với hơn 1.800 hộ nghèo, hộ cận nghèo vẫn đang sống trong những căn nhà tạm bợ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công của địa phương, nhất là việc huy động được nhiều nguồn lực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để hỗ trợ và chăm lo cho gia đình có công với cách mạng. Đặc biệt, chính sách về nhà ở đối với gia đình chính sách luôn được tỉnh quan tâm thực hiện tốt.

Buổi trao nhà hôm nay, có thêm 50 gia đình được Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh hỗ trợ tặng nhà tình nghĩa, góp phần giúp tỉnh Vĩnh Long thực hiện mục tiêu xóa nhà tạm bợ cho gia đình chính sách, hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở.

* Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long

Chiều 22-11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Minh Trang, Bí thư Huyện ủy Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long), có buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Cái Nhum và ban ngành huyện Mang Thít để báo cáo kết quả kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Mang Thít được nghe đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Minh Trang báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV; trong đó, nêu bật những điểm nhấn đáng chú ý tại kỳ họp, như: Quốc hội bầu Chủ tịch nước; bầu thành viên Chính phủ; thực hiện công tác xây dựng pháp luật và xem xét quyết định các vấn đề quan trọng của quốc gia…

Phát biểu với cử tri huyện Mang Thít, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, kỳ họp thứ 6 có nhiều đổi mới; trong đó, đáng chú ý là việc Quốc hội thông qua Hiệp định CPTPP mở ra nhiều cơ hội để đất nước ta hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thế giới; Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) được thông qua cũng đã bổ sung thêm những hành vi tham nhũng để góp phần phòng ngừa và hạn chế tối đa loại tội phạm này.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng thông tin cho cử tri những điểm mới trong Luật Công an nhân dân (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua và đề nghị ngành công an tổ chức quán triệt và nghiêm túc thực hiện luật này. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng thông tin cho cử tri biết những diễn biến tích cực trong hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp; về kết quả công tác giải quyết khiếu nại tố cáo của cả nước trong thời gian qua.

Tin, ảnh: BÁ DŨNG