Trao nhà tình nghĩa tặng các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Hai, 18/02/2019, 01:19:59

Ngày 17-2, tại tỉnh Hà Giang, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Lễ khánh thành, trao 44 căn nhà tình nghĩa tặng các cựu chiến binh (CCB) có hoàn cảnh khó khăn ở TP Hà Giang và huyện Vị Xuyên.

Trao nhà tình nghĩa tặng các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh: Duy Tuấn/Báo Hà Giang.

Ðây là những căn nhà tình nghĩa được xây dựng từ nguồn vốn do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động, gây quỹ tài trợ (mỗi căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng). Ngoài ra, cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Giang và các hộ dân hỗ trợ, đối ứng kinh phí thêm để xây dựng nhà ở cho các CCB, bảo đảm tiêu chí cứng nền, cứng tường, cứng mái. Ðến nay, tất cả các ngôi nhà tình nghĩa đã được hoàn thành trong niềm vui mừng, phấn khởi của gia đình các CCB.

Phát biểu ý kiến tại lễ trao tặng nhà tình nghĩa, đồng chí Trương Tấn Sang nhấn mạnh, Ðảng, Nhà nước luôn quan tâm, giúp đỡ các gia đình chính sách và nhân dân vùng biên giới còn gặp nhiều khó khăn để phát triển sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Người dân vùng biên ấm no, hạnh phúc thì biên cương mới mạnh, hậu phương mới yên tâm sản xuất, đất nước mới phồn vinh. Ðồng chí đề nghị, thời gian tới, tỉnh Hà Giang tiếp tục thống kê số gia đình CCB khó khăn về nhà ở để tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ, phấn đấu không để hộ gia đình CCB phải sống trong nhà tạm, dột nát. Ðồng thời mong muốn, các tổ chức, cá nhân tiếp tục phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", hỗ trợ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Cùng ngày, đồng chí Trương Tấn Sang đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên; dâng hương, tưởng nhớ các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc tại Ðài hương 468, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên; trao 100 suất quà tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Quản Bạ.

PV