Tiếp khách

Thứ Năm, 16/05/2019, 05:28:09

Sáng 15-5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng TRỊNH ÐÌNH DŨNG tiếp đoàn các doanh nghiệp (DN) lớn của Pháp trong lĩnh vực phát triển hạ tầng hàng không gồm các tập đoàn lớn,... đang có chuyến thăm, tìm hiểu cơ hội mở rộng hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Hoan nghênh đoàn DN Pháp, Phó Thủ tướng Trịnh Ðình Dũng nhấn mạnh, mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Pháp đang phát triển rất tốt đẹp trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế - thương mại - đầu tư. Hiện nay, Pháp là đối tác thương mại châu Âu lớn thứ tư và là nhà tài trợ châu Âu song phương ODA hàng đầu cho Việt Nam. Phó Thủ tướng đánh giá cao hợp tác giữa các DN hai nước, nhiều DN hàng đầu của Pháp đã đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực phát triển hạ tầng hàng không, quản lý khai thác dịch vụ, bảo đảm an toàn bay,... Ðối với các dự án đang được triển khai, Phó Thủ tướng đề nghị các bên tiếp tục nỗ lực để bảo đảm tiến độ, chất lượng, nhất là các dự án lớn, góp phần giảm ùn tắc, đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không đang tăng nhanh.

Ðại diện đoàn DN, Tham tán thứ nhất, Phó Ðại sứ Pháp tại Việt Nam O.Xi-gu cảm ơn Phó Thủ tướng Trịnh Ðịnh Dũng đã dành thời gian tiếp đoàn. Pháp và Việt Nam có mối quan hệ truyền thống, tổng thể về hàng không dân dụng. Cục Hàng không Việt Nam và Tổng cục Hàng không dân dụng Pháp đã ký thỏa thuận hợp tác kỹ thuật; các DN của Pháp đã cung cấp máy bay, động cơ cho các hãng hàng không Việt Nam; hợp tác về kỹ thuật và bảo dưỡng động cơ máy bay; cung cấp các thiết bị quản lý lưu lượng hàng không, các thiết bị giải trí trên máy bay,... Bên cạnh đó, tham gia hợp tác trong hiện đại hóa hạ tầng hàng không; cung cấp các khóa đào tạo nhân lực ngành hàng không,...