400 sinh viên ưu tú "Tiếp bước những người Anh hùng" tại Côn Đảo

Thứ Năm, 23/05/2019, 11:42:02

NDĐT - Trong ba ngày từ 23 đến 25-5, tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam triển khai chương trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc" lần thứ sáu với chủ đề "Tiếp bước những người Anh hùng".

400 sinh viên ưu tú

Đại biểu sinh viên vận chuyển quà tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại Côn Đảo lên chuyến tàu "Tiếp bước những người Anh hùng".

"Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc" là chương trình có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực nhằm bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, yêu chuộng hòa bình và ý thức tham gia bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia của sinh viên Việt Nam. Đồng thời, định hướng, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về biển, đảo Tổ quốc tới sinh viên.

Qua năm lần tổ chức trước đây, chương trình đã đưa hơn ba nghìn cán bộ Hội, hội viên, sinh viên ưu tú, tiêu biểu trong và ngoài nước đến với các huyện đảo, thành phố biển của đất nước như Lý Sơn (Quảng Ngãi); Thổ Chu, Phú Quốc (Kiên Giang); Quy Nhơn (Bình Định); Cô Tô (Quảng Ninh); Phú Quý (Bình Thuận).

Tại những điểm đến nêu trên, các đại biểu đã triển khai rất nhiều hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Tổ quốc; xây dựng các công trình thanh niên, cột cờ Tổ quốc; tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, bảo vệ môi trường tại địa phương.

Năm nay, chương trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc" lần thứ sáu được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam triển khai tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), nơi gắn liền với những trang sử đấu tranh cách mạng hào hùng của các thế hệ cha anh. Với chủ đề "Tiếp bước những người Anh hùng", chương trình có sự tham gia của 400 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội Sinh viên Việt Nam và sinh viên ưu tú, tiêu biểu.

LINH PHAN