Chủ tịch Quốc hội dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ ở TP Hồ Chí Minh

Thứ Tư, 24/07/2019, 12:56:49

NDĐT - Sáng 24-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước và Quốc hội đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược và Đền tưởng niệm Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định ở huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ ở TP Hồ Chí Minh

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đặt vòng hoa viếng các Anh hùng, liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh).

Tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, nơi ghi danh 45.639 người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”; mặc niệm tưởng nhớ công lao, sự hy sinh vì nước, vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng, liệt sĩ... Đoàn cũng đã dâng hương, tưởng niệm các bậc lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo Xứ ủy, Trung ương Cục miền nam; Khu ủy, Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định qua các thời kỳ tại Đền tưởng niệm Khu Truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà ba gia đình chính sách của huyện Củ Chi, có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, gồm: Mẹ Việt Nam Anh hùng Kiều Thị Nông (sinh năm 1936, ở xã Trung Lập Thượng), Mẹ liệt sĩ Trần Thị Tỏ (sinh năm 1924, xã Phước Thạnh), thương binh 1/4 Phan Văn Đu (sinh năm 1956, xã Thái Mỹ). Chủ tịch Quốc hội gửi lời tri ân và lòng biết ơn vô hạn đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ liệt sĩ, chúc các mẹ mạnh khỏe, sống lâu và là điểm dựa tinh thần cho con cháu.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi, tặng quà thương binh Phan Văn Đu ở huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh).

Xúc động trước tấm gương của đồng chí Phan Văn Đu, dù là thương binh nặng (tỷ lệ thương tật 93%) nhưng đã có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vẫn lao động sản xuất và chăm lo cho gia đình, nuôi dạy con cái nên người, Chủ tịch Quốc hội chúc đồng chí Phan Văn Đu khỏe mạnh, tiếp tục đóng góp công sức cho các hoạt động phong trào ở địa phương…

QUÝ HIỀN