Thừa Thiên - Huế kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Thứ Bảy, 17/08/2019, 15:59:23

NDĐT - Sáng 17-8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh (1-7-1989 - 1-7-2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Thừa Thiên - Huế kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đại diện lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội, các bộ, ngành của trung ương và tỉnh, thành phố trong khu vực; lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế; các lão thành cách mạng, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thừa Thiên - Huế trong quá trình dựng xây và phát triển; đồng thời khẳng định những kết quả rất đỗi tự hào của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thừa Thiên - Huế, đó là sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ; sự kế thừa và phát huy trách nhiệm của các thế hệ, đã góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng quê hương đổi mới.

Theo Chủ tịch Quốc hội, trong đấu tranh cách mạng, nhân dân Thừa Thiên - Huế với tinh thần “Tấn công, nổi dậy, anh dũng, kiên cường” đã làm nên một Thừa Thiên - Huế anh hùng, thì ngày nay tinh thần đó phải được thể hiện ở sự đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo để xây dựng Thừa Thiên - Huế thành một tỉnh giàu về kinh tế, đẹp về văn hoá, vững về chính trị, mạnh về quốc phòng, an ninh.

Để đạt được mục tiêu trên, trong thời gian tới, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục đổi mới tư duy, đề cao tính sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành, khai thác, phát huy tiềm năng, lợi thế so sánh để phát triển kinh tế nhanh và bền vững, cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của các ngành kinh tế. Chú trọng tăng trưởng xanh và kinh tế tri thức.

Ghi nhận những thành tích của Thừa Thiên-Huế trong 30 năm qua, Trung ương Đảng và Nhà nước đã trao tặng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thừa Thiên - Huế nhiều phần thưởng cao quý… Và hôm nay, một lần nữa Thừa Thiên - Huế tiếp tục vinh dự được đón nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước, đó là Huân chương độc lập hạng Nhất.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những phấn đấu, nỗ lực của Thừa Thiên - Huế trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, bảy tập thể vinh dự nhận đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ về những thành tích xuất sắc trong công tác.

CÔNG HẬU